Phong thủy nhà đất ở thế nào là phúc và họa?

837 Views

Hình dạng và địa thế mảnh đất ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Vậy những hình dạng đất như thế nào là phúc và họa theo phong thủy nhà đất ở?

Thế nào là hình dáng nhà đất ở tốt và xấu?

Theo phong thủy nhà đất ở, nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là dạng nhà ở lý tưởng nhất.

Ngược lại, dù chọn mua đất xây nhà hợp mạng Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không có quy tắc dễ gặp trắc trở, không cát lợi. Những mảnh đất như vậy theo quan niệm phong thủy nhà đất ở không tốt cho gia chủ. Dưới đây là những hình dạng nhà đất ảnh hưởng đến vận may của gia chủ và cách hóa giải.

Các kiểu nhà đất ở và cách hóa giải

Nhà đất hình vuông

Nếu nhà đất cân đối hình chữ nhật hoặc hình vuông đều đem đến phú quý cho chủ nhà. Đây chính là hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nuôi sống và nâng đỡ vạn vật. Nhưng đối với nhà hình chữ nhật cần phải chú ý tới tỷ lệ. Nhà hẹp ngang hay quá rộng đều khiến cát khí bị ảnh hưởng. Phong thuỷ nhà đất ở cho rằng nhà ở vuông vức có tỷ lệ 6:4 sẽ cho âm dương cân bằng, bốn bề tám bên đều vững vàng.

Nhà đất hình tam giác

Mảnh đất hình tam giác

Đất hoặc nhà hình tam giác phạm “hỏa hình sát” sẽ có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí. Gia chủ hay gặp thất bại dù mọi việc gần tới hồi kết thúc. Theo phong thủy nhà đất ở mảnh đất kiểu này rất xấu.

Cách khắc phục: Nếu có khu đất kiểu này, gia chủ chỉ nên cắt phần đất vuông vắn xây dựng nhà. Phần góc nhọn làm vườn tược, tiểu cảnh. Nếu như nhà quá hẹp thì phần góc nhọn có thể làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh, bên trong có đặt vài chậu cây.

Nhà đất hình bình hành

phong thủy nhà đất ở phúc và họa

Mảnh đất hình bình hành

Đối với nhà nở hậu (nhà sau rộng – trước hẹp), khí sẽ tích tụ lại ở đằng sau nhiều hơn. Tài vận nhờ đó mà đọng lại giúp phát phú quý, làm ăn suôn sẻ. Tuy nhiên, đối với nhà thóp hậu (nhà phía trước rộng – sau hẹp), khí bên trong không tụ hội được, dễ bị phát tán ra ngoài, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp lại sẽ thấy tù túng.

Cách khắc phục: Những căn nhà xây dựng trên mảnh đất này cần để phòng ngủ hay bếp, phòng ăn, phòng khách vuông vức ở phía trước, dồn ngóc ngách lại làm cầu thang, kho, vệ sinh.

Nhà đất bị khuyết góc

Theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim nhà đất ở, sống trong nhà khuyết góc một thời gian thì người trong gia đình thường xảy ra những chuyện bất ổn. Những miếng đất khuyết một, hai hoặc ba góc làm mất cân bằng về âm dương trong phong thủy, tác động đến cuộc sống từng thành viên trong gia đình.

Cách khắc phục: Ở những góc khuyết, gia chủ nên làm giàn hoa giấy, cây leo để che kín góc khuyết hay đặt chậu cây hoa để hóa giải.

Giải pháp khi không chọn được nhà hình vuông

Do điều kiện đất đai hạn chế, nhà ở nhiều khi phải xây dựng trên những mảnh đất khuyết góc, hoặc việc chọn mua nhà trở nên khó khăn. Vì vậy, khi mua nhà nhất định phải chú ý đến hình dạng của nhà, cần cố gắng chọn nhà ở hình vuông. Nếu không có lựa chọn nào khác thì ít nhất bạn cũng nên chọn môi trường nào có không gian bù đắp.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những cách xử lí tốt nhất mảnh đất theo phong thủy nhà đất ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!