Phong thủy nhà ở chung cư không thể bỏ qua nhà vệ sinh

370 Views
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay nhà ở chung cư rất phổ biến được nhiều người sử dụng, khi thiết kế căn hộ thì vấn đề phong thủy nhà ở chung cư rất được coi trọng. Trong thiết kế thì nhà vệ sinh ở chung cư được nhiều người chú ý vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan, nguồn năng lượng trong căn nhà. Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh ở chung cư

Thiết kế nhà vệ sinh thịnh hành theo xu hướng mới những năm gần đây, nhà vệ sinh trong các căn hộ chung cư thường được đặt ở khu vực gần bếp, ở giữa nhà, cửa chính của ngôi nhà, nằm đối diện phòng ngủ chính. Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở chung cư, nhà vệ sinh đặt ở khu vực này sẽ làm ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và vận khí của gia đình.

Phong thủy nhà vệ sinh rất quan trọng

Trong một ngôi nhà thì khu vực trung tâm được ví như lá phổi để điều chuyển sinh khí trong gia đình. Vì vậy, nếu đặt nhà vệ sinh trong khu vực này là điều cấm kỵ, gia chủ sẽ rất dễ đau ốm, gia đình lục đục … Mặt khác còn gây bất tiện trong sinh hoạt của gia đình như lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, khó sửa chữa, thay thế nếu có sự cố.

Xem thêm: Những điều phải chú ý về phong thủy nhà ở chung cư bạn cần biết trước khi mua

Lựa chọn vị trí nhà vệ sinh phù hợp

Phong thủy nhà chung cư rất quan trọng với gia chủ, nhà vệ sinh được đặt đúng phong thủy sẽ rất tốt cho gia chủ. Cửa nhà vệ sinh rất kỵ đối diện (xung chiếu) với bếp ăn, cửa chính và phòng ngủ. Cửa chính hay còn gọi là khí khẩu, là nơi hấp thụ vận khí từ bên ngoài vào trong nhà. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện ra cửa chính, những khí tốt hay tài lộc của gia chủ bị chặn lại, không khí gia đình không được vui vẻ, hòa thuận, dễ xảy ra xung đột, cãi lộn… Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp hoặc chính diện với bếp ăn thì luồng khí âm và sự hôi hám của nhà vệ sinh sẽ “ám” vào thức ăn. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình như bệnh tật, đau ốm liên miên. Nhà bếp mang biểu tượng của hỏa khí, còn nhà vệ sinh mang biểu tượng của thủy khí, hai phòng này nếu đối diện nhau sẽ gây xung khắc lớn, gây hao tài tốn của cho gia chủ.

Cần lựa chọn vị trí nhà vệ sinh phù hợp

Cách hóa giải xung khắc cho nhà vệ sinh

Việc thay thế, sửa chữa nhà vệ sinh là không dễ dàng với mỗi gia đình, nhất là các nhà chung cư. Các nhà đã hoàn thiện thì rất khó thay đổi thiết kế, dễ phát sinh nhiều chi phí, gây tốn kém kinh tế cho gia chủ. Vậy trong phong thủy nhà ở chung cư, làm thế nào để hoá giải?

Các nhà phong thủy thường sử dụng thạch anh bảo bình thủy được làm từ đá thạch anh dương khí rất mạnh, có tính chất hút khí âm trong nhà vệ sinh. Giúp hóa giải phần khí xấu trong nhà vệ sinh, cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc của gia chủ. KTS Kiến Việt Hưng khuyên nên sử dụng đá phong thủy như thạch anh bảo bình thủy trong nhà vệ sinh nên chứa nước ở bên trong để tăng tính hiệu quả. Khi thấy đá trong bình chuyển sang màu xám hoặc vàng thì lấy nước lau rửa rồi đặt vào vị trí cũ.

Với những cách đơn giản trên có thể giúp gia chủ hóa giải những tối kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí. Điều này mang lại cho gia đạo nhiều bình an và may mắn, giúp phong thủy nhà ở chung cư luôn hấp thụ được những nguồn năng lượng tốt và tránh được các nguồn năng lượng xấu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!