Phong thủy nhà ở chung cư và cách bài trí khoa học

202 Views
3/5 - (2 bình chọn)

Chọn chung cư là nơi ở hiện nay đang là xu thế của nhiều cư dân thành thị. Bởi chi phí vừa phải, lại tiện lợi, an ninh. Nhưng có điều là ở nhà chung cư thì gia chủ sẽ không tự quyết định được hướng nhà. Vậy chỉ có thể bố trí phong thủy nhà chung cư theo cách bài trí mà thôi.

Đôi điều về phong thủy nhà ở chung cư

Ở chung cư thường gia chủ sẽ không quyết định được hướng nhà. Cách bố trí các cửa chính ra vào thường quay ra hành lang và đối diện giữa các hộ. Một điểm nữa là các phòng ở chung cư thường được thiết kế theo lối khi đứng ngoài cửa có thể nhìn thông tất cả các phòng: phòng khách và phòng bếp sát nhau. Điều này sẽ không tốt chút nào nếu theo quy luật phong thủy nhà ở. Về màu sơn cũng vậy. Các căn hộ được thiết kế và sơn cùng một màu sơn để thống nhất với cả dãy nhà. Bởi lý do nhà ở chung cư được xây dựng theo thiết kế sẵn và theo ý kiến của chủ đầu tư, nên các hộ ở chung cư sẽ không can dự vào thiết kế đó được. Tuy nhiên, sau khi nhận nhà chung cư, bạn có thể thay đổi các bố trí khoa học giúp cho căn nhà phù hợp với Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim hơn.

phong thủy nhà chung cư

Nhà ở chung cư và hướng phong thủy

Một số cách khắc phục phong thủy nhà ở chung cư

  • Khắc phục việc các cửa chính của các căn hộ đối diện nhau:

Chúng ta nên treo chuông gió bằng đồng trước cửa để vận khí trong nhà lưu thông tốt hơn. Nếu các căn hộ ở vị trí bất tiện như cầu thang hay trong hẻm gầm thì cũng nên làm theo cách này.

  • Khắc phục việc hướng phòng ở là hướng nhà chung cư làm theo hướng tây:

Hướng này vào mùa hè sẽ khá nóng bức. Nếu căn hộ chung cư quay hướng này, bạn nên chọn màu sơn trong nhà là màu nhẹ nhàng, sáng và mát mắt. Ta cũng có thể bố trí hòn non bộ ở phòng khách hoặc chậu cây cảnh. Như vậy trong nhà không khí sẽ dịu đi, cũng rất tốt cho phong thủy.

  • Khắc phục nhược điểm phòng khách bố trí cạnh phòng bếp:

phong thủy nhà chung cư

Khắc phục khuyết điểm phong thủy bằng trang trí nội thất

Các căn hộ chung cư thường có diện tích không lớn, nên việc bố trí các phòng cạnh nhau là không tránh khỏi. Đứng ở cửa ra vào chính, ta có thể quan sát thấy phòng khách và phòng bếp. Về phong thủy nhà ở chung cư là chưa tốt. Muốn hóa giải việc này, bạn nên bố trí vách ngăn nhỏ giữa các phòng, hoặc để vách ngăn giữa cửa chính và bếp. Việc làm này vừa có tác dụng trang trí, vừa rất tốt cho phong thủy căn hộ.

Một căn hộ chung cư thường có nhà tắm khép kín riêng từng phòng, diện tích nhỏ. Chính vì vậy sẽ có trường hợp giường ngủ đối diện với cánh cửa nhà tắm. Điều này không tốt nếu xét theo phong thủy. Bởi vậy, có một cách hóa giải đó là bạn nên treo 6 đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Chỉ cần một mẹo nhỏ, bạn đã hóa giải được những khiếm khuyết về phong thủy nhà ở.

Tóm lại, cách bài trí căn hộ có tác dụng rất quan trọng đến phong thủy nhà chung . Bạn nên bố trì nội thất sao cho hợp lý để giúp cho phong thủy nhà bạn thêm phần tốt đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!