Phong thủy nhà ở: nhà có nhiều xe chạy qua phải làm sao?

395 Views

Ngày nay, khi kinh tế thị trường phát triển, những ngôi nhà gần đường có nhiều người và xe cộ qua lại thường được tìm mua nhiều với giá đắt. Nhưng theo phong thủy nhà ở thì những ngôi nhà như vậy lại không tốt về mặt phong thủy. Vậy những ngôi nhà có nhiều xe chạy qua phải làm sao?

Nhà có nhiều xe chạy qua, ưu điểm và nhược điểm.

Đó là những ngôi nhà nằm gần đường giao thông lớn như quốc lộ, tỉnh lộ, cao tốc hoặc gần những con đường lớn trong thành phố. Về ưu điểm, những ngôi nhà này rất dễ tìm kiếm, giao thông thuận tiện, là địa điểm lý tưởng để kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê với giá cao. Nhà gần đường rất dễ mua qua bán lại với giá cả đắt hơn nhiều những ngôi nhà trong ngõ, ngách. Nhưng những ngôi nhà gần đường thường rất nhiều bụi bẩn, ồn ào, dễ là mục tiêu của những tên trộm cắp. Có thể còn có những nguy hiểm tới tính mạng, nhất là trẻ con khi ở những ngôi nhà có nhiều xe chạy qua.

Nhà gần đường có giá cao

Ngoài ra theo phong thủy nhà ở thì nhà gần đường, có nhiều xe chạy qua sẽ có những điểm không tốt về phong thủy. Đặc biệt là những ngôi nhà ở ngã ba, ngã bảy hay những ngôi nhà có đường, ngõ đâm thẳng vào cửa chính. Theo các chuyên gia phong thủy, đường là nơi cấp dương khí. “Dương vượng sinh âm” nhưng nếu gần đường lớn có nhiều xe chạy qua thì sẽ thành “Dương quá hóa sát” không tốt.  Con đường có sức mạnh được so sánh với dòng sông. Nếu đường có nhiều xe chạy qua thì cũng giống như dòng sông nước chảy xiết. Như vậy nhà có nhiều xe chạy qua sẽ gặp phải những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình, có thể gây nguy hiểm, bất an.

Giải pháp cho những ngôi nhà có nhiều xe chạy qua

Phải tốn khá nhiều tiền thì gia chủ mới mua được ngôi nhà gần đường lớn, nơi có nhiều xe chạy qua để sinh sống, kinh doanh buôn bán. Chính vì vậy mà gia chủ muốn hóa giải những điểm không tốt cho hợp phong thủy chứ không muốn bán. Theo phong thủy nhà ở thì những ngôi nhà có nhiều xe chạy qua sẽ có những cách hóa giải sau:

  • Xây một bức tường cao hoặc trồng một hàng cây cao làm rào chắn. Biện pháp này giúp ngăn chặn bớt bụi bẩn ô nhiễm và tiếng ồn tác động vào ngôi nhà. Về mặt phong thủy thì hàng cây ngăn cách giữa nhà và đường cũng sẽ giúp hấp thụ các nguồn năng lượng xấu, không cho năng lượng xấu đó vào nhà.

Nhà có nhiều xe chạy qua nên xây tường, trồng cây làm rào chắn

Nhà có nhiều xe chạy qua nên xây tường, trồng cây làm rào chắn

  • Tạo khoảng cách giữa nhà và đường bằng cách để một khoảng sân rộng. Không gian này sẽ tạo nên độ thoáng cho ngôi nhà, là vùng đệm, hóa giải bớt sát khí từ đường mang lại.
  • Đặt nhiều cây cảnh, bể cá trước nhà. Việc sử dụng nhiều cây cảnh, bể cá trước nhà có tác dụng trang trí cho ngôi nhà, khiến cho ngôi nhà trở nên tươi mát, sinh động, đầy sức sống. Hơn nữa các cây cảnh và bể cá còn có tác dụng hút các khí xấu, các nguồn năng lượng xấu từ đường vào.

Trên đây là những giải pháp theo phong thủy nhà ở cho những ngôi nhà có nhiều xe chạy qua. Những gia chủ đang sở hữu ngôi nhà như vậy có thể tham khảo ở bài viết này để tìm cách khắc phục những nhược điểm cho ngôi nhà của mình, để cả gia đình được sống trong một môi trường hợp phong thủy, an toàn, khỏe mạnh, hút tài lộc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!