Phong thủy nhà ở – nhà nhiều góc cạnh phải làm sao?

786 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay phong thủy  một yếu tố được rất nhiều kiến trúc sư nghiên cứu tìm hiểu để có thể chủ động trong công việc. Khi xây nhà, có những căn nhà do diện tích không vuông vức, có rất nhiều góc cạnh. Vậy phải làm sao để những góc cạnh này trở thành hợp phong thủy, có lợi cho gia chủ?

Vai trò của phong thủy nhà ở

Căn nhà không chỉ là một công trình kiến trúc, một công việc trọng đại của cả đời người. Đây còn là không gian sống, sinh hoạt, nghỉ ngơi của cả gia đình. Nơi những đứa trẻ được sinh ra, lớn lên. Nơi nuôi dưỡng, chở che, đùm bọc các thành viên trong gia đình.

Xem thêm : Những sai lầm về phong thủy khi xem hướng nhà

Khi xây dựng một ngôi nhà cần rất nhiều tiền bạc, thời gian, công sức, cần chú ý đến rất nhiều vấn đề. Bởi đây là công trình của cả đời người, đã xây là phải làm chắc chắn, đẹp, hài hòa. Chính vì vậy ngoài việc lựa chọn nguyên vật liệu, nhân công, bản thiết kế thì gia chủ cũng rất quan tâm chú ý đến phong thủy nhà ở. Nhà có phong thủy tốt thì mới đón nhận được nhiều vận may, tài lộc, sức khỏe của cả nhà mới dồi dào, gia đình vui vẻ đầm ấm, tiền tài mới có thể phát triển thêm.

Ngược lại nếu không xem xét cẩn thận phong thủy của ngôi nhà sẽ khiến cho gia đình lục đục, sức khỏe tiêu tán, tài sản tiêu tan, đại hung tìm đến.

Ngôi nhà là không gian che chở các thành viên trong gia đình

Giải pháp phong thủy cho nhà nhiều góc cạnh

Hầu như ngôi nhà nào cũng có góc cạnh, chỉ là ít hay nhiều. Bởi vì khi xây dựng, toàn bộ lực của ngôi nhà sẽ dồn vào bộ khung là những cột, tường. Đó là chưa kể sẽ có những ngôi nhà làm thêm cột trang trí, ngăn chia ngôi nhà thành nhiều không gian khác nhau. Như vậy thì nhà càng hẹp, càng nhiều cột, đất càng nhiều góc thì ngôi nhà sẽ càng nhiều góc cạnh. Sau khi hoàn thiện, các đồ dùng nội thất trong nhà cũng sẽ làm tăng thêm các góc cạnh như bàn ghế, tủ…. Những ngôi nhà nhiều góc cạnh có nhiều điểm tiêu cực. Về mặt thực tiễn sinh hoạt, các góc vuông hay nhọn dễ gây ra những va chạm trong quá trình sinh hoạt, đi lại, sử dụng, khó kê đặt đồ đạc. Về mặt phong thủy, các góc cạnh này sẽ làm chuyển hướng, cản trở dòng khí lưu thông trong nhà, gây tâm lý bất an.

Nhà nhiều góc cạnh nếu được bố trí hợp lý vẫn đẹp

Xem thêm: Chọn hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Phải làm sao để biến những góc cạnh đó thành không gian đẹp lại hợp phong thủy?

Theo KTS công ty Kiến Việt Hưng để hạn chế các góc cạnh đó thì gia chủ cùng kiến trúc sư cần thiết kế để cho các góc cạnh này trở nên khuất đi, mềm mại hơn. Khi thiết kế nội thất cố gắng để cho tủ, kệ có thể lấp kín góc lõm, tránh được góc lồi…khiến cho không gian sinh hoạt được vuông.

Có thể sử dụng các vật trang trí như tranh treo tường, chậu cây, tượng, kệ, bình hoa…để làm giảm góc tiếp xúc, giảm va chạm, tăng thêm sức sống, sự sinh động cho ngôi nhà.

Nhà nhiều góc cạnh là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi thực tế vẫn gặp phải. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp cho chủ nhân của ngôi nhà nhiều góc cạnh có được giải pháp vừa hợp với phong thủy nhà ở lại tăng thêm tính thẩm mỹ, độ an toàn trong quá trình sử dụng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!