Phong thủy nhà ở và cách khắc phục hiện tượng bí sinh khí

32 Phong thủy nhà ở và cách khắc phục hiện tượng bí sinh khí

Phong thủy nhà ở và cách khắc phục hiện tượng bí sinh khí

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
459 Views
5/5 - (2 bình chọn)

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, sinh khí là vấn đề gia chủ lưu tâm đầu tiên. Sinh khí hay còn gọi là địa khí, thiên khí, khí trời đất…có được lưu thông hợp lý thì gia chủ mới dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi. Do vậy, làm thế nào để khắc phục tình trạng bí sinh khí?

sinh khí trong chính ngôi nhà ở đem lại cho gia chủ sự ngột ngạt, khó chịu, tâm lý không thoải mái. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này. Sau đây xin giới thiệu một số cách thông dụng theo Kiến Trúc Kiến Việt Hưng :

32 Phong thủy nhà ở và cách khắc phục hiện tượng bí sinh khí

Ảnh 1. Phong thủy nhà ở luôn được gia chủ quan tâm hàng đầu

Nội Dung

Dùng ánh sáng đèn

Trong phong thủy nhà ở, ánh sáng là năng lượng dương. Do vậy, để tăng sinh khí, gia chủ cần chú ý luôn giữ cho ngôi nhà sáng sủa, đầy đủ ánh sáng, nhất là vào ban đêm.

Vì thế cần dùng đèn tròn để chiếu sáng cho ngôi nhà là tốt nhất vì hình dạng của đèn tròn tượng trưng cho vận may vô tận. Nên chọn loại chân đèn có màu đỏ vì màu đỏ theo phong thủy là màu dương, mang lại thịnh vượng, may mắn.

Đối với căn hộ dùng đèn chùm pha lê, đây được coi là công cụ đem lại sinh khí mạnh nhất do chúng đem lại sự ấm áp và nồng nhiệt.

Cần chú ý treo đèn chùm ở góc phía nam của căn phòng để tăng thêm sinh khí về đường công danh, công việc. Còn hướng Tây Nam lại giúp cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó và các thành viên khác gặp nhiều may mắn trong tình yêu.

Dịch chuyển năng lượng

Nếu bạn cảm thấy ngôi nhà chưa đủ sinh khí, thường hay ngột ngạt thì cần cung cấp năng lượng cho không gian sống của mình. Cách tốt nhất, hợp phong thủy nhà ở nhất là mở các cửa lớn và các cửa sổ, làm sạch sẽ các rèm cửaphong thủy nhà ở để chùi chân, đồng thời di chuyển đồ đạc khỏi chỗ cố định hàng ngày khoảng 45 cm. Việc làm này sẽ khiến năng lượng phải dịch chuyển theo.

Xem thêm: Phong thủy trong nhà ống- hạn chế và cách khắc phục

Dọn dẹp đồ cũ

Biện pháp này tuy chỉ là tạm thời nhưng rất hữu ích trong việc đem đến một luồng sinh khí tươi mới cho chính căn nhà của bạn. Bạn cần mạnh dạn loại bỏ những vật dụng không dùng đến, bỏ đi hoặc đem đi lau chùi, rửa sạch, làm mới nó. Có như vậy, ngôi nhà mới được khoác lên chiếc áo mới, tinh thần của gia chủ càng thêm phấn chấn, yêu đời.

Sau khi thực hiện xong công đoạn này, ngôi nhà sẽ được “đảo khí” và tiếp thêm nguồn năng lượng mới.

Sử dụng các vật liệu dễ dàng đón ánh nắng mặt trời

Nên chọn các vật liệu như nhựa lấy sáng, kính, sơn chống ẩm mốc để ngôi nhà thêm thoáng khí. Thay thế các vật liệu mới, dùng các loại có màu sắc tươi sáng để tăng vượng khí dương trong ngôi nhà. Nên dùng vật liệu từ tự nhiên để không khí dễ dàng lưu thông.

32 Phong thủy nhà ở và cách khắc phục hiện tượng bí sinh khí2

Ảnh 2. Cần sử dụng các vật liệu đón ánh nắng mặt trời

Như vậy, để cải thiện tình trạng bí sinh khí, theo các chuyên gia phong thủy nhà ở có rất nhiều cách. Quan trọng nhất là bạn cần chọn vật liệu vừa đủ và cần khai thác cho hết khả năng của vật liệu. Chúc các bạn có được ngôi nhà tràn đầy sinh khí làm khởi nguồn cho một cuộc sống tươi vui, mạnh khỏe và thành công.

 

Bài viết liên quan
.
.
.
.