Phong thủy nhà ống rất quan trọng việc bố trí cửa

217 Views

Bắt tay vào xây dựng một căn nhà bất cứ ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình sẽ đem lại thịnh vượng về lâu dài. Khi làm nhà ống, phong thủy làm nhà ống rất quan trọng việc bố trí cửa. Vì sao vậy?

Nhà ống và phong thủy làm nhà ống chú ý cửa

Nhà có mặt tiền hẹp thường chọn thiết kế nhà dạng ống. Đặc điểm của nhà ống là thường chồng nhiều tầng giống nhau và quay về một hướng. Vì vậy bạn cần chú ý bố trí cửa làm sao cho hợp lý và tốt cho không gian nhà ống. Hệ thống cửa bao gồm cửa ra vào chính và cửa sổ, cửa ban công… Cửa liên quan đến hệ thống thông gió và thoáng khí, rất quan trọng cho ngôi nhà thiết kế nhà ống. Chính vì vậy việc bố trí cửa, dùng cửa chất liệu gì, màu sắc ra sao cần được tính toán kĩ. Hệ thống cửa nhà ống có vị trí quan trọng trong phong thủy làm nhà ống. Cần phải bố trí sao cho hợp lí và hài hòa.

Làm nhà ống phong thủy nên chú ý cửa chính

Cần chú ý một số vấn đề trong phong thủy làm nhà ống:

Trước hết, chúng ta cần căn cứ vào thực tế không gian giữa các tầng để bố trí cửa cho hợp lý. Các tầng nhà có hướng mở cửa cùng về một hướng, nếu bố trí cửa giống nhau và cùng một kích cỡ thì sẽ thiếu hài hòa. Bởi càng lên cao, không gian càng thoáng. Ta có thể bố trí cửa chính theo phong thủy ở tầng 1 rộng nhất, sau đó lên tầng cao, chúng ta bố trí cửa lệch hoặc hẹp hơn, bởi lên cao không khí thoáng, không cần thiết phải cho bề mặt cửa rộng.

Theo phong thủy làm nhà ống, quá trình phân bố cửa, bạn cần chú ý tính chất cát hung của căn nhà để điều chỉnh cho hợp lý. Ví dụ, phòng ngủ thường có ban công, cửa ra ban công nên đặt ở hướng chân giường đi ra. Phòng vệ sinh nên để riêng biệt. Hướng cửa phòng vệ sinh không nên là hướng đi ra bàn ăn hay đi ra phòng ngủ. Hoặc cửa phòng thờ nên để tách ra, không nên để hướng ra chỗ rửa hay chỗ phơi quần áo. Tính chất tôn nghiêm của căn phòng sẽ giảm xuống, hoặc chúng ta sử dụng cũng bất tiện.

Bố trí hệ thống cửa sao cho nhà thông thoáng

Một điều chú ý nữa trong phong thủy làm nhà ống là cửa bếp tránh mở thẳng với miệng lò. Cần bố trí lệch đi một chút thì sẽ hợp hơn với Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim và việc làm bếp được thuận lợi hơn, tránh nguy cơ cháy nổ.

Nhà ống thường có nhiều cửa và các phòng. Tuy nhiên, nên chú ý trong 1 ngôi nhà thì để 1 bộ cửa chính là cửa ra vào nhà. Còn lại tất cả các phòng là cửa phụ. Việc này theo khoa học phong thủy làm nhà ống sẽ rất tốt. Việc để 1 cửa chính cho thấy sự thống nhất của ngôi nhà, từ đó mệnh của chủ nhà cũng thống nhất.

Như vậy, nhà ống là kiểu thiết kế không gian mặt tiền ngôi nhà hẹp. Chính vì vậy phong thủy làm nhà ống nên chú ý bộ cửa. Hệ thống cửa bố trí hài hòa, thông thoáng sẽ khiến ngôi nhà có sinh khí tốt lành. Bởi vậy cần chọn lựa cách bố trí làm sao cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!