Phong thủy phòng học cho nhà ống và những điều không thể bỏ qua

301 Views

Ngày nay do diện tích có hạn nên rất nhiều người thiết kế theo kiểu nhà ống. Vậy làm thế nào để thiết kế phong thủy phòng học cho nhà ống giúp việc học tập của con cái thuận lợi, học giỏi?

Ý nghĩa của việc bố trí phong thủy phòng học cho nhà ống

Phong thủy phòng học cho nhà ống

Như chúng ta đã biết hiện nay có rất nhiều người thiết kế nhà theo kiểu nhà ống. Đặc biệt là ở các đô thị do quỹ đất có hạn. Do đó việc nhà méo xử lý như thế nào hợp phong thủy nói chung và thiết kế phòng học nói riêng theo phong thủy có sự hạn chế. Thiết kế phong thủy phòng học không phải là điều mê tín dị đoan mà đó là sự sắp xếp các yếu tố sao cho có sự hòa hợp theo phong thủy để mang lại may mắn, thuận lợi cho người sử dụng.

Việc bố trí theo phong thủy phòng học không chỉ mang lại mong muốn giúp con bạn học giỏi hơn, mà còn giúp mang lại cho con những may mắn. Điều này chắc hẳn bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Tuy nhiên bố trí phong thủy phòng học cho nhà ống như thế nào chưa phải ai cũng biết.

 Những lưu ý khi bố trí phòng học hợp phong thủy

Điều trước tiên khi bố trí phong thủy phòng học là không nên đặt bàn học nhìn ra cửa sổ. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại như vậy? Bởi nếu đặt bàn học nhìn ra cửa sổ sẽ làm trẻ mất tập trung và bị ảnh hưởng bởi những hoạt động bên ngoài. Một khung cửa sổ mà có những góc nhọn chiếu vào hay như những nơi tập trung nhiều hoạt động như đường xá, chợ búa, nhà trẻ, trường học… thì không nên đặt bàn học ở đó. Vì những ảnh hưởng của chúng là không hề nhỏ.

Tuy nhiên, cũng không nên vận dụng quá cứng nhắc. Vì nếu nhìn ra cửa sổ là một bức tranh thiên nhiên đẹp thì cũng không có gì đáng ngại. Điều đó còn có thể giúp con bạn phát triển trí tưởng tượng của mình.

Một số người thì cho rằng không nên đặt bàn học nhìn vào tường. Một ngôi nhà ống có thiết kế trang trí phòng được tạo nên từ 4 bức tường, một sàn và một mái. Giờ phong thủy lại khuyên không nhìn ra cửa sổ, không nhìn vào tường thì biết đặt bàn học ở đâu?

Vận dụng phong thủy phòng học trong ngôi nhà là một cách cứng nhắc, sẽ làm cho nó trở nên mơ hồ và huyền hoặc. Phong thủy phòng học là gì? Chẳng phải mục đích cuối cùng là cải thiện cho môi trường sống quanh chúng ta trở nên hợp lý và tốt đẹp hơn sao? Từ môi trường đó dần tác dộng đến con người và làm cho con người thoải mái…Do đó bạn cần vận dụng linh hoạt.

Bàn học nhìn vào tường là trường hợp xảy ra cao trong nhà ống. Vì một căn phòng có tới 4 bức tường. Nếu gặp phải trường hợp này thì các phụ huynh nên có cách khắc phục bằng cách bố trí, sắp xếp trang trí tranh phong cảnh đẹp-nội dung đơn giản nên bức tường đó. Và để bàn học cách xa tường khoảng 30 cm là được.

Thiết kế phong thủy phòng học đẹp

Không nên đặt bàn học quay lưng ra cửa chính vì nó sẽ không mang đến sự chắc chắn và bền vững cho người ngồi học. Mặt khác về phong thủy phòng học gây nên tình trạng học trước quên sau.

Ngoài ra trong phòng học bạn nên treo tranh có nội dung về việc học như tranh vinh quy bái tổ, giấy khen, bằng khen… tại vị trí phía đông bắc là cung học hành và hướng bắc là cung kiến thức của phòng học cũng như phòng khách của gia đình. 

Trên đây là những thông tin về phong thủy phòng học cho nhà ống để bạn tham khảo. Với những hiểu biết trên sẽ giúp bạn bố trí phòng học sao cho hợp lí nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!