Phong thủy phòng khách – sai lầm không được phép vi phạm

182 Views

Bố trí phong thủy phòng khách như thế nào để tốt nhất cho ngôi nhà của bạn, hẳn là điều không phải ai cũng biết. Vậy khi bố trí phòng khách cần lưu ý những điều gì?

Sự quan trọng của phòng khách trong ngôi nhà

Phong thủy phòng khách

Phòng khách rộng và thoáng

Trong ngôi nhà yếu tố đầu tiên cảm nhận khi người khác bước vào đó chính là phòng khách. Phòng khách có đẹp, có sang trọng hay không, phòng khách có đem lại cảm giác gần gũi, thân thiện hay không rất quan trọng. Do đó bố trí phong thủy phòng khách được khá nhiều người quan tâm.

Phòng khách là không gian sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà nên cần phải được bố trí sao cho thoáng đãng, dễ đi lại. Phòng khách không chỉ là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình mà phòng khách còn là nơi tiếp đón và diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của gia đình. Bố trí phong thủy phòng khách tốt sẽ đem lại nhiều may mắn, lợi ích cho gia chủ. Dưới đây là những sai lầm thường gặp trong phòng khách, hãy nắm vững và bố trí lại nhà của bạn nhé.

2. Những sai lầm không thể mắc khi bố trí phòng khách

Lối đi lại thông thoáng

Bố trí phong thủy phòng khách tốt nhất là tạo ra được không gian thông thoáng khi bước vào phòng khách, đặc biệt ở khu vực bàn tiếp khách. Để làm được điều này cần phải nhà méo xử lý như thế nào hợp phong thủy , sắp xếp hợp lý với diện tích căn phòng. Sai lầm mà nhiều gia đình hay mắc đó là có quá nhiều đồ đạc và kích cỡ không phù hợp, dẫn đến việc đi lại khó khăn, căn phòng bí bách.

Đừng quên quy tắc một mét

Quy tắc kê đồ vật trong phòng khách

Bạn nên có khoảng cách một mét giữa các đồ đạc trong phòng để đi lại thuận tiện, mà không bị vướng víu nội thất hay tường. Ở đường lưu thông chính, khoảng cách này có thể phải rộng hơn. Với đường lưu thông phụ, bạn bố trí hẹp hơn, cỡ 80cm cũng được. Thêm vào đó, các đồ nội thất có ngăn kéo, cửa đóng, mở đều phải áp dụng nguyên tắc này để có không gian thoáng cho chúng.

Không kê sofa sát tường

Đừng đẩy tất cả đồ đạc trong phòng sát vào tường như thế là sai lầm. Tủ sách, kệ giày, ti vi không nên để sát tường nhưng sofa thì nên để tường ít nhất 30 cm. Nó sẽ giúp không gian thoáng, mới mẻ, ấm cúng, thay vì tạo ra một góc chết trong phòng của bạn. Đây là điều nên lưu ý khi bố trí phong thủy phòng khách.

Xem xét hệ thống chiếu sáng

Đèn trần vừa là thiết bị chiếu sáng, vừa để trang trí trong phòng khách. Nhiều gia đình thường mua đèn quá phô trương, kiểu dáng, kích thước không phù hợp với tổng thể phòng khách. Đèn trần quá đồ sộ có thể khiến phòng khách trở nên nặng nề, trần nhà như bị thấp xuống. Vì vậy chỉ nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản để đạt hiệu quả.

Màu sơn tường không phù hợp

Màu sơn tường mang ý nghĩa quyết định vẻ đẹp phòng khách. Việc chọn màu sơn không đúng có thể phá hỏng vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất. Hơn hết còn khiến phòng khách bí bách, khó chịu.

Thêm vào đó, bạn nên tùy theo đồ nội thất mà lựa màu sơn, hoặc ngược lại. Không phải bắt buộc đồ nội thất và sơn cùng màu (như hình), bởi cách bố trí này đã không mang giá trị thẩm mỹ nào, lại còn khiến căn phòng bức bối, ngộp thở.

Bố trí phong thủy phòng khách đúng cách sẽ khiến cho không gian nhà bạn sáng đẹp, thông thoáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!