Phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ nhất định phải nắm rõ

1.phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ nhất định phải nắm rõ. ảnh 1

Phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ nhất định phải nắm rõ

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
601 Views
4/5 - (3 bình chọn)

Phòng ngủ là nơi mỗi người nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Việc nắm rõ phong thủy phòng ngủ rất quan trọng bởi không những liên quan đến giấc ngủ ngon, tái tạo sức lao động cho mọi người mà còn ảnh hưởng đến những vận khí tác động vào sức khỏe, tài lộc.

Chọn hướng để kê giường hợp phong thủy

Giường ngủ chính là chi tiết quan trọng nhất, cần thiết nhất của phòng ngủ. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn hướng để kê giường cho hợp với phong thủy phòng ngủ. Chọn hướng để kê giường ngủ thì tốt nhất nên chọn theo hướng ngũ hành hợp với bản mệnh.

Khi kê giường nên kê theo đúng hướng mệnh (theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Nếu kê đúng hướng sẽ mang lại giấc ngủ ngon, thức dậy tinh thần tỉnh táo minh mẫn, tập trung sinh khí, có được vận khí tốt.

  • Nếu mệnh của gia chủ là mệnh Mộc, Thủy, Hỏa sẽ phù hợp với Đông trạch, bao gồm các hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.
  • Nếu mệnh của gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ sẽ phù hợp với Tây trạch, bao gồm các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

phong thủy phòng ngủ

Giường ngủ nên kê theo hướng bản mệnh của gia chủ

Những cấm kỵ trong việc kê giường ngủ

Nếu chọn sai hướng kê giường ngủ thì chẳng những giấc ngủ chập chờn, khó ngủ mà còn khiến gia chủ mệt mỏi, lâu ngày dẫn đến mất ngủ, ốm đau, mệt mỏi, cáu gắt. Chính vì vậy, khi chọn hướng kê giường cho phù hợp phong thủy phòng ngủ cần tránh những điều sau đây:

  • Không được để đầu giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Theo nghiên cứu khoa học, không khí trong nhà vệ sinh không tốt cho sức khỏe, về lâu dài có thể gây ra các bệnh như đau lưng, thận. Nên ngăn cách không gian phòng ngủ và nhà vệ sinh bằng cách đóng cửa nhà vệ sinh hoặc đặt nhiều cây xanh trong phòng.
  • Không được kê giường ngủ ngay thẳng hướng cửa vào phòng ngủ. Theo cách bố trí phong thủy phòng ngủ thì đặt giường ngủ thẳng cửa ra vào phòng ngủ sẽ gây ra hiện tượng “hung khí xung”, có thể gây trằn trọc, mất ngủ. Hơn nữa, về mặt thực tế có thể thấy nếu đặt giường ngủ hướng thẳng vào cửa ra vào sẽ dễ dàng cho người bên ngoài quan sát mọi hành động của gia chủ.
  • Không kê giường ngủ sát cửa sổ. Giường ngủ đặt cạnh cửa sổ có thể dễ dàng bị kẻ gian lấy trộm đồ. Hơn nữa, kê giường cạnh cửa sổ sẽ bị ánh nắng chiếu vào, gây cảm giác khó chịu, ngủ không ngon.
  • Không để gương chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy, gương có tác dụng phản xạ sát khí nên nếu để gương ở đầu giường có thể gây ra nhiều tai họa. Theo quan niệm dân gian xưa, không nên để gương sát giường ngủ vì khi thức dậy gia chủ nhìn thấy bóng mình trong gương sẽ hoảng hốt.
  • Không kê giường không sát tường, kê giường giữa phòng. Nếu làm như vậy giường ngủ sẽ không có điểm tựa, không có chỗ che chở, hung nhiều hơn cát.
  • Không đặt giường ở nơi có quá nhiều đồ đạc lộn xộn bởi như vậy không khí khó lưu thông, không tụ được khí.

phong thuy giuong ngu

Chọn đúng hướng kê giường ngủ sẽ mang đến giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt

Trên đây là những chia sẻ một số kiến thức về cách kê giường ngủ theo phong thủy. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích cho những ai quan tâm đến không gian thư giãn, nghỉ ngơi riêng tư của mình.

 

Bài viết liên quan
.
.
.
.