Phong thủy phòng ngủ và những vật cấm kị

44. Phong thủy phòng ngủ và những vật cấm kị anh 1

Phong thủy phòng ngủ và những vật cấm kị

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
575 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Hiện nay phong thủy phòng ngủ được rất nhiều người quan tâm. Phòng ngủ có phong thủy tốt giúp gia chủ mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng

Nội Dung

Những đồ vật không nên có trong phòng ngủ

Tượng của thần, phật

Theo tín ngưỡng dân gian và tôn giáo, việc để tượng của thần, phật trong phòng ngủ là điều đại kị. Còn theo phong thủy phòng ngủ thì đó là “cất giấu” tài lộc và may mắn, làm cho công danh sự nghiệp luôn ở mức trung bình. Bạn nên để những vật này ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách hoặc những nơi chuyên dùng cho việc thờ cúng.

Di ảnh người quá cố

Các bạn không nên để ảnh của người quá cố trong phòng ngủ vì dễ bị bóng đè, mộng mị không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Nơi để thích hợp nhất của di ảnh đó là ở phòng khách hoặc những nơi an tịnh để tiện cho việc thờ cúng.

Di vật hoặc đồ cổ

Di vật hay đồ cổ là những đồ vật quý và có giá trị, do đó ai cũng muốn trưng bày, cất giữ ở những nơi kín đáo. Lúc này phòng ngủ chính là một nơi thích hợp nhất, nhưng thực tế đó không phải là việc tốt. Bởi đó là những thứ thuộc về quá khứ, các nhà Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim cho rằng những món đồ thuộc về quá khứ được cất giữ trong phòng ngủ thường làm tâm trí bất an, mất tinh thần làm việc, hay mơ kì quái…

Kiếm, dao

Nhiều người có sở thích sưu tầm kiếm, dao và coi đó là một thú vui, có những người còn trưng bày chúng trong phòng ngủ. Theo phong thủy phòng ngủ thì đó là điều đại kỵ vì nó có sát khí rất nặng, gây đau đầu, bất an, dễ gây áp lực trong công việc… cho những người ngủ trong phòng.

Đặt đồ vật thuộc hành thủy

Những đồ vật thuộc hành thủy mà được nhiều người đặt trong phòng ngủ như bể cá, bồn rửa mặt, tranh vẽ sông, suối, biển … trong phòng ngủ dễ gây bất hòa, hiểu lầm, ngủ không ngon giấc.

phong thủy phòng ngủ

Bài trí đồ vật trong phòng ngủ rất cần phải chú ý

Những lưu ý khi bày trí phòng ngủ

  • Phòng ngủ nên đặt xa cửa đi lại của gia đình để tránh ồn ào, mất giấc.
  • Đầu giường phải cao, chắc chắn để giúp bạn bảo vệ được khí lực trong lúc ngủ và tạo cảm giác thỏa mái không bị hụt hẫng. Sinh khí vào và ra khỏi cơ thể qua thóp đầu, bàn chân, bàn tay, nếu có một điểm tựa vững chắc phía sau trong lúc ngủ sẽ đem lại điều có lợi cho tinh thần.
  • Tránh thành giường có cạnh vuông góc, nhọn. Nên chọn thành giường có cạnh tròn vì sẽ giúp lưu thông khí lực tập trong vào người ngủ trong phòng. Nếu là gường cho vợ chồng thì điều này cần được chú trọng vì nó tạo ra trạng thái ổn định cho mối quan hệ vợ chồng.
  • Nên để ánh sáng phòng ngủ nhẹ, dịu tránh để đèn trần rọi trực tiếp vào giường.
  • Màu sắc cho phòng ngủ nên chọn màu nhạt như màu hồng nhạt, kem, trắng… để không gây một cảm giác ức chế ở trong phòng ngủ.
  • Không để gương bên cạnh giường chiếu thẳng vào giường hoặc phía trên đầu giường.
  • Phòng ngủ nên bài trí nhiều đồ dùng bằng gỗ hơn đồ kim loại để có giấc ngủ ngon, yên tịnh.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn để có một phòng ngủ yên tĩnh, ấm áp và là một nơi nghỉ ngơi tốt nhất sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Tham khảo:

Bài viết liên quan
.
.
.
.