Phong thủy về đất ở: Mảnh đất hình vuông có nên chọn?

56. ảnh 1 Phong thủy về tất ở Mảnh đất hình vuông có nên chọn
4/5 - (2 bình chọn)
1.833 Views

Phong thuỷ về đất ở là một trong những vấn đề đáng lưu tâm khi bạn hoặc người thân chuẩn bị xây nhà. Nó là yếu tố quan trọng quyết định tài vận, sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình bạn.

Thể nào là mảnh đất hình vuông

Nhà đất cân đối hình vuông hay hình chữ nhật đều mang lại phú quý cho gia chủ. Đây là hình dáng biểu tượng cho đất – nơi nâng đỡ và nuôi sống vạn vật. Tuy nhiên, đối với nhà hình chữ nhật cần chú ý về tỉ lệ. Nhà quá rộng hay hẹp ngang đều khiến cát khí bị ảnh hưởng. Theo phong thuỷ về đất ở, mặt đất hình vuông vức với tỷ lệ 6:4 sẽ cho bốn bề tám bên đều vững vàng, âm dương cân bằng.

phong thuy ve dat o manh dat hinh vuong co nen chonphong thuỷ về đất ở

Mảnh đất hình vuống theo phong thủy đất ở

Có nên chọn mảnh đất hình vuông hay không?

Theo phong thuỷ về đất ở, ngôi nhà dạng hình vuông có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, giữ được những nguồn năng lượng tốt, ngôi nhà sẽ tràn ngập sinh khí.

Bên cạnh đó, ngôi nhà hình vuông bốn bên tương xứng với nhau, không góc khuyết là dạng nhà lý tưởng để sống. Nếu sống trong một ngôi nhà dài và hẹp, khí trong nhà sẽ phân tán không theo quy luật, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Xét theo quan niệm hiện đại của kiến trúc, ngôi nhà hình vuông có tính thực dụng rất cao. Đặc biệt trong vấn đề trang trí nội thất, đảm bảo được các yếu tố về ánh sáng, thông gió. Đây sẽ là nơi làm cho con người ta cảm giác thoải mái, thư giãn, thích hợp là một không gian sống lý tưởng.

Khi chọn mua đất hoặc mua nhà gia chủ nên chọn lựa một cách kĩ càng theo phong thuỷ về đất ở. Nên chọn những mảnh đất hoặc ngôi nhà vuông vức. Nếu bắt buộc không thể chọn được ngôi nhà có dạng hình vuông thì nhất định cũng phải chọn được ngôi nhà hình chữ nhật hoặc ngôi nhà có thể hóa giải được bằng các nguyên tắc Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim. Có như thế cuộc sống của cả gia đình mới thuận lợi.

Nên làm gì nếu mảnh đất bạn chọn không phải hình vuông

Dưới đây là một số nguyên tắc hóa giải ngôi nhà không vuông vức theo phong thuỷ về đất ở. Gia chủ có thể tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình:

  • Nên bố trí bộ phận phân cách ở chính giữa của ngôi nhà để đảm bảo sự cân đối. Nên dùng những tủ thấp để phân cách ví dụ như bàn trang điểm, cách phân cách như trên sẽ làm cho không khí được hanh thông, đảm bảo sự hài hòa giữa hai bên.
  • Đồ dùng phân cách không được đối diện với cửa ra vào. Đặc biệt không được đối diện với căn phòng của trẻ em.
  • Những ngôi nhà có kết cấu không phù hợp sẽ tạo ra cảm giác khó chịu, u uất cho người trong nhà. Để xác định được bố cục ngôi nhà có hòa hợp hay không gia chủ nên cảm nhận sự tĩnh lặng trong 10 phút xem ngôi nhà có đem đến cho bạn cảm giác yên bình, thoải mái hay không.

phong thuy ke ban lam viec va nhung luu y quan trongphong thuỷ về đất ở

Cách hóa giải nếu mảnh đất không phải là hình vuông

Tóm lại, khi thiết kế nhà ở hoặc mua nhà gia chủ nên chọn ngôi nhà có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu được thì nên chọn ngôi nhà hình vuông sẽ rất tốt cho việc hấp thu vận khí, mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình theo phong thuỷ về đất ở.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!