Quan niệm phong thuỷ trong kiến trúc hiện đại

2 phong thuy trong kien truc hien dai

Quan niệm phong thuỷ trong kiến trúc hiện đại

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
664 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Quan niệm phong thuỷ trong kiến trúc hiện đại

Trên quan niểm phong thủy, đời sống của con người có liên quan đến những diễn biến của vũ trụ và chuyển hóa. “Khí” chính là sức mạnh kết hợp giữa con người với môi trường xung quanh. Khí như hơi thở, là phần thiết yếu để duy trì tính quân bình từ vật chất cho đến môi trường sinh hoạt của con người. Khí trong nhà ở cũng sẽ ảnh hưởng đến khí trong cơ thể. Việc nghiên cứu ảnh hưởng của khí trong môi trường xung quanh với khí của cá nhân là một phần quan trọng của nghệ thuật phong thủy, nhằm phát huy sức mạnh thiên nhiên, né tránh rủi ro, giúp đạt được điều tốt lành. Mục đích của phong thủy là hướng toàn bộ bầu khí quyển của ngoại cảnh nhằm cải thiện dòng vận động của khí trong phạm vi có thể, từ đó cải thiện đời sống con người. Để cải tạo ngoại cảnh trong thế giới hiện đại, thì yếu tố phong thủy trong kiến trúc, nội thất rất quan trọng.

Quan niệm phong thuỷ trong kiến trúc hiện đại

Do nhu cầu của xã hội hiện đại, con người xây dựng đường sá, nhà cao tầng, tạo ra hệ thống điện, điều hòa, quạt… Do vậy, thuật phong thủy cũng đặt ra nhiều định luật cải tiến nhằm phù hợp với môi trường hiện đại. Đường và xa lộ vận khí như sông ngòi, ánh sáng nhân tạo thay thế một phần ánh sáng tự nhiên… Việc định vị nhà không chỉ thuần là núi, sông, gió… Những đường lưu thông, xa lộ, nhà cao tầng, tất cả đều có ảnh hưởng rõ ràng với những dân cư ngụ.

Ngoài những yếu tố ảnh hưởng đến khí của khu đất, căn nhà, các yếu tố ảnh hưởng đến khí trong ngôi nhà chịu ảnh hưởng của cách bài trí nội thất, màu sắc, vật liệu của không gian nhà. Đời sống hiện đại giúp chúng ta có khả năng cải tạo thiên nhiên theo ý mình, đem lại những tiện nghi phục vụ cuộc sống. Nhưng vì thế, chúng ta có xu hướng coi nhẹ các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Có người còn coi phong thủy là nhảm nhí, mê tín. Những sai phạm trong phong thủy không có tác dụng tức thời nhưng gây nguy hại lâu dài cho con người.

Chúng tôi sẽ giới thiệu với độc giả những nguyên tắc chính của phong thủy trong kiến trúc, nội thất trong cuộc sống hiện đại; những lưu ý về phong thuỷ trong Thiết kế biệt thự cao cấp, nhà phố; những kiến thức về phong thuỷ ở trong những bài viết khác. Các bạn nhớ chú ý theo dõi những bài viết của chúng tôi nhé.

 

Bài viết liên quan
.
.
.
.