Thay đổi nhỏ cho căn nhà thêm đẹp như có bàn tay thiết kế của kiến trúc sư

254 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Đối với mỗi người, ngôi nhà có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đó không chỉ đơn thuần là nơi sinh sống mà còn là nơi lưu giữ kỉ niệm, nơi thể hiện hạnh phúc gia đình. Vậy làm thế nào để thiết kế phong thủy nhà ở sao cho tốt nhất?

1.     Thế nào là phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là sự kết hợp các yếu tố khác nhau tạo nên sự hòa hợp giữa âm dương ngũ hành. Theo quan niệm của ông cha ta tất cả các yếu tố trong trời đất đều là sự kết hợp hài hòa của các yếu tố âm dương.

Thiết kế theo phong thủy nhà ở giúp gia chủ mang lại những điều may mắn, tốt lành. Từ đó sẽ giúp cho gia đình bình an và hạnh phúc.

Thiết kế phong thủy nhà ở được thế hiện ở rất nhiều yếu tố khác nhau từ lựa chọn màu sắc, hướng nhà, thiết kế nội thất bên trong. Tuy nhiên, tựu chung phải đảm bảo được sự hài hòa giữa các yếu tố.

Thiết kế Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kimnhà ở không phải ai cũng biết. Đôi khi vì không biết hoặc không để ý mà bạn sơ ý đã phạm phong thủy. Điều này bạn cũng đừng quá lo lắng vì chỉ cần một vài thay đổi nhỏ sẽ khiến căn nhà của bạn không những đẹp mà còn hợp phong thủy.

2.     Một số thay đổi nhỏ khiến căn nhà thêm đẹp như có bàn tay thiết kế của kiến trúc sư

Có rất nhiều cách để thay đổi không gian ngôi nhà của bạn theo phong thủy nhà ở.

Dùng màu sắc tạo điểm nhấn: Nếu nơi ở hiện tại có tông màu trung tính nhẹ nhàng bạn có thể đem tới sự khác biệt nhờ các vật dụng có tông màu nổi bật.

Tăng thêm các loại họa tiết: Các ngôi nhà hiện đại có xu hướng dùng màu trơn. Nhưng với các không gian cần sự vui vẻ như phòng của bé thì bạn nên bổ sung nhiều loại họa tiết để phòng sinh động hơn.

Không sợ thử nghiệm: Hầu hết các gia đình sẽ áp dụng những nguyên tắc quen thuộc cho các yếu tố cơ bản như: sàn, nền, tường… Nhưng tại sao bạn không thử thay sàn nhà gỗ bằng gạch hai màu đen trắng xếp xen kẽ như bàn cờ? Tùy thuộc vào không gian rộng hay hẹp để bạn thiết kế hài hòa màu sắc và đừng ngại thử nghiệm những điều mới mẻ nhé.

phong thủy nhà ở

Lắp thêm gương

Lắp đặt thêm gương: Nếu còn một mảng tường trống bạn có thể nghĩ tới việc bố trí gương để nhà có cảm giác thoáng rộng hơn. Đây là điều khá đơn giản thường được sử dụng ở những không gian có diện tích hạn chế.

Thêm các chi tiết đèn: Bạn nên lựa chọn nhiều kiểu đèn khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực trong nhà. Như vậy, bạn có thể dùng đèn đúng mục đích và tạo điểm nhấn trang trí phù hợp.

phong thủy nhà ở

Trồng cây xanh trong nhà

Không quên cây xanh: Các căn phòng sẽ lập tức trở nên có sức sống khi bạn đặt thêm một chậu cây xanh. Nhiệm vụ của bạn chỉ là nghiên cứu loại cây phù hợp với việc trồng trong nhà để ngôi nhà vừa đẹp mà phù hợp với phong thủy nhà ở.

Không quá lạm dụng các chi tiết trang trí: Bạn mê mệt kiểu gạch ốp tường màu sắc, cách bố trí đèn lung linh ở phòng tắm. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc vì khu vệ sinh ở gia đình thường nhỏ hơn nhiều so với các khách sạn, không thể làm vệ sinh thường xuyên được.

Như vậy chỉ với sự thay đổi một vài chi tiết nhỏ cũng khiến cho ngôi nhà thêm đẹp và phù hợp với phong thủy nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!