Theo phong thủy nhà ở, khu vực nào may mắn cát tường

168 Views

Bạn có biết rằng theo luật phong thủy nhà ở, trong không gian nhà ở thường có chỗ luồng gió lưu thông gọi là long mạch. Vị trị ấy gọi là may mắn, cát tường. Việc bố trí khu vực ấy sao hợp lý và thuận lợi là một nghệ thuật kiến trúc.

Vị trí khu vực may mắn cát tường trong phong thủy nhà ở

Trong mỗi căn nhà, thường có chỗ dành cho lưu thông và thoáng gió như lối đi hay khu vực không gian thoáng. Vị trí ấy là nơi long mạch của ngôi nhà. Phong thủy nhà cho thấy: nếu chúng ta bố trí vị trí may mắn ấy đúng hướng và tốt đẹp, sinh khí ngôi nhà sẽ phát triển. Gia chủ sẽ thuận lợi thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống. Ngược lại, nếu chúng ta bố trí long mạch chưa hợp với Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim điều đó sẽ ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà cũng như gia chủ. Đây quả là một vấn đề nghệ thuật trong bài trí căn nhà. Nếu bạn có không gian mặt tiền ngôi nhà rộng thì rất dễ bố trí. Ngược lại, nếu ngôi nhà có mặt tiền hẹp thì bạn cần cân nhắc cách bố trí long mạch sao cho hợp lý và khéo léo.

phong thủy nhà ở

Khu vực may mắn của căn nhà nên thông thoáng

Một số cách chú ý khi sắp đặt khu vực may mắn trong phong thủy làm nhà ở

Mỗi căn nhà đều có tâm điểm và thậm chí trong từng căn phòng cũng vậy. Ta cần tìm cách đặt long mạch ở đâu cho hợp lý. Nếu cửa vào từ hướng bắc, độ rộng long mạch nên lớn một chút.. Khu vực vận may này ta nên bố trí đồ đạc sao cho mang ý nghĩa cát lợi để phù hợp với không gian hơn. Bên trên không nên để nước và tránh treo tranh không hiền hòa. Không nên đặt nước vào trục nối cửa ra vào với tâm điểm của ngôi nhà.

Từ xưa, người ta quan niệm rằng khi làm nhà nên làm hướng Đông nam cho cát tường. Theo phong thủy nhà ở nếu hướng Tây Bắc mà có nước sẽ làm cho vận khí cửa hướng Đông nam giảm xuống. Thậm chí, nếu bên trên khu vực may mắn bị bẩn thì sẽ dễ làm triệt tiêu hoàn toàn sự may mắn đó. Vậy nên ta cần chú ý khu vực may mắn của ngôi nhà luôn thông thoáng và sạch sẽ.

phong thủy nhà ở

Cần bố trí căn nhà hợp phong thủy

Một điểm chú ý nữa là long mạch của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà nào có mặt tiền quá hẹp thì sẽ giảm năng lượng đi vào. Vì vậy, ta nên mở rộng lối đi trước cửa nhà để khiến cho không gian thêm thông thoáng.

Trong một ngôi nhà, khu vực tâm điểm là khu vực may mắn. Khu vực này bạn không nên sử dụng vào việc khác mà nên để rộng và có khoảng không gian trống. Có như vậy thì long mạch của căn nhà sẽ yên ổn và không xáo trộn. Khu vực vận may có chức năng quan trọng và có 3 điều ảnh hưởng tới chức năng này, như “ thủy” hoặc “hỏa” chẳng hạn. Do vậy, nếu khu vực này bạn bố trí nhà bếp hay nhà vệ sinh thì đều không cát lợi.

Như vậy, cách bài trí ngôi nhà sao cho hợp phong thủy nhà cũng là một điều nên suy ngẫm. Chúng ta phải làm sao bố trí căn nhà để nó trở nên hoàn hảo và đem lại tài lộc cho gia chủ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!