Theo phong thủy nhà ở, thế nào là tụ khí, tán khí? Cách hóa giải?

92.3

Theo phong thủy nhà ở, thế nào là tụ khí, tán khí? Cách hóa giải?

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
2.631 Views
4.5/5 - (2 bình chọn)

Theo phong thủy nhà ở tụ khí, tán khí là gì? Cách hóa giải ra sao? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu những vấn đề này nhé

Nội Dung

Thế nào là tụ khí và tán khí?

Khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở, hai khái niệm tụ khí và tán khí là điều mà ai khi tìm hiểu phải biết đến.

Trong phong thủy nhà ở, tụ khí là hiện tượng những dòng khí, dòng năng lượng tập trung tại một khoảng không gian hay một vị trí nhất định. Những nhà tụ khí thường mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Ngược lại, tán khí chính là sự phân tán của các dòng năng lượng ra môi trường xung quanh, không tập trung tại một vị trí nhất định.

Xem thêm: Phong thủy nhà đất ở thế nào là phúc và họa?

Cách phân biệt tụ khí và tán khí

Phong thủy nhà ở đẹp là nhà có vị trí tốt so với môi trường xung quanh, nhiều khí tốt bao bọc. Ngoài ra, cấu trúc bên trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng một phần.

Chẳng hạn, 1 ngôi nhà có con đường đâm vào sẽ nhận được  khí từ các dòng năng lượng dương do xe cộ đem đến. Nhưng nếu quá nhiều khí sẽ thành ra có hại. Vì thế phải thiết kế chống ồn nếu không người trong nhà dễ sinh bệnh, ốm đau.

92.2

Hình ảnh góc tụ khí

Ngược lại, những căn nhà không tụ khí hoặc tụ khí xấu lại có ảnh hưởng tiêu cực đến chủ nhà. Chẳng hạn những ngôi nhà có thiết kế cửa hướng ra cửa chính hoặc bị ẩm thấp sẽ không thể tụ khí tốt.

Xem thêm: Cách hóa giải phong thủy xấu: nhà bị đường đâm vào cửa

Những ngôi nhà có thiết kế các cử trong nhà đều thẳng ra cửa chính, nhà ẩm thấp, có không khí ngột ngạt thì cũng không thể tụ khí được tốt.

Nếu phong thủy nhà ở tụ nhiều khí dương, năng lượng tốt thì cuộc sống của gia chủ sẽ trở nên tốt đẹp, tỉnh táo trong tư duy để từ đó đạt hiệu quả cao trong công việc

Cách chế ngự, hóa giải tán khí

Tạo cho ngôi nhà một môi trường sống lành mạnh, không gian sinh hoạt thoải mái bằng cách dọn dẹp sạch sẽ. Đây là một việc đơn giản và hiệu quả cao để hóa giải tán khi trong nhà. Điều này sẽ dẫn những nguồn năng lượng tốt tiến vào ngôi nhà đồng thời loại bỏ được những nguồn năng lượng không tích cực đến từ những tương tác lộn xộn của đồ vật trong căn phòng đó.

Theo phong thủy nhà ở, câu nói cổ truyền “Khí gặp Thủy thì dừng, gặp Phong thì tán”, bạn có thể áp dụng câu nói này để chế ngự tán khí. Việc sử dụng hiệu quả nguồn nước, tạo những tiểu cảnh sinh động trước mặt nhà hoặc những không gian sống cũng là một trong những biện pháp cải tạo môi trường cũng như giúp “tụ khí”.

Hãy sử dụng những tiểu cảnh như bể cá trong nhà, khu tiểu cảnh dưới cầu thang…để tạo môi trường cũng như giúp “tụ khí”

Cách hóa giải tụ khí, tán khí

Bố trí tiểu cảnh hợp lí giúp “tụ khí”

Tuy nhiên, cần chú ý là các khu tiểu cảnh phải bố trí và sử dụng hợp lý để tránh độ ẩm, tiếng ồn, vệ sinh ảnh hưởng ngược lại đối với những người trong nhà.

Xem thêm: Học cách hóa giải nhà gần nghĩa trang theo tư vấn của chuyên gia

Việc thiết kế cửa nhà thằng hàng trong phong thủy nhà ở cũng là một trong những yếu tố tạo ra một luồng khí đi dọc từ cửa chính nhà đi ra sau nhà và không tụ lại tại các phòng trong nhà. Việc làm này sẽ khiến cho năng lượng không nạp vào trong phòng sinh hoạt, dẫn tới cuộc sống của những người trong nhà trở nên không tốt.

Vì thế, hãy di chuyển cửa lệch nhau để những phòng trong nhà, cầu thang có bước ngoặt vào trong mà không nên thẳng với cửa chính.

Trên đây là những điều về tụ khí, tán khi trong phong thủy , cũng như cách hóa giải tán khí. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Bài viết liên quan
.
.
.
.