Thiết kế bàn ăn hợp phong thủy như thế nào?

23. Thiết kế bàn ăn hợp phong thủy như thế nào. ảnh 2

Thiết kế bàn ăn hợp phong thủy như thế nào?

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
513 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Bàn ăn là nơi tụ họp của cả gia đình trong mỗi bữa cơm, có ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Bàn ăn hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều sức khỏe cũng như bầu không khi tươi vui cho mỗi thành viên gia đình trong các bữa ăn.

Nội Dung

Hình dạng của bàn ăn

Theo phong thủy, khi lựa chọn bàn ăn việc đầu tiên phải chú ý đến đó là hình dạng của bàn ăn. Bàn ăn hình tròn là lựa chọn tốt nhất cho mỗi gia đình khi lựa chọn cho các thành viên trong gia đình. Hình tròn tượng trưng cho sự quây quần sum họp.

Ngày nay khi xã hội có nhiều tiến bộ, có sự đa dạng trong mỗi sản phẩm thì ngoài lựa chọn một chiếc bàn ăn hình tròn, bàn ăn hợp phong thủy còn có: hình elip, hình bầu dục, hình trái tim, hình chữ nhật….Tuy nhiên không nên lựa chọn bàn ăn hình tam giác, bởi nó có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn, không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

23. Thiết kế bàn ăn hợp phong thủy như thế nào. ảnh 1

Mẫu bàn ăn hình tròn

Vị trí đặt bàn ăn

Phong thủy bàn ăn trong nhà cho mỗi gia đình nên bày trí thế nào, vị trí đặt bàn ăn như thế nào cho hợp phong thủy để mang lại cho gia đình một không gian sống đẹp, mang lại cho gia đình, người thân nhiều sức khỏe, may mắn.

Không kê bàn ăn đối diện cửa chính

Để đảm bảo tính riêng tư cũng như không cản dòng khí lưu thông đi tới khắp nơi trong ngôi nhà, theo phong thủy cho bàn ăn không nên đặt bàn ăn đối diện cửa chính, nơi ra vào thường xuyên của luồng khí.

Không kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi phóng uế, không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh không hợp vệ sinh, gây cảm giác không ngon miệng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Thiết kế phong thủy nhà bếp cho căn hộ chung cư

Không kê bàn ăn đối diện bếp nấu ăn

Để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình dùng phòng bếp chung với phòng ăn. Cần tránh không kê bàn ăn đối diện với bếp nấu ăn.

Khi nấu ăn, nhiếu độ bếp nấu ở mức nhiệt cao, khói khiến ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến cho tính khí của họ trở nên nóng nảy, thiếu sự bình tĩnh và hay cáu gắt.

23. Thiết kế bàn ăn hợp phong thủy như thế nào. ảnh 2

Bàn ăn đặt ở bếp nấu ăn

Không kê ghế ngồi dưới đèn chiếu sáng

Ngày nay, khi xã hội hiện đại, việc suất hiện những chiếc đèn ngoài việc chiếu sáng còn có tác dụng trang trí.

Khi kê ghế ngồi bàn ăn, theo phong thủy cho bàn ăn thì không nên để đèn chiếu rọi vào đầu, như vậy sẽ mang lại cảm giác nặng nề cho người ngồi vị trí đó. Người ngồi sẽ có cảm giác bị chiếc đèn đè vào đầu, không thoải mái và không còn sự ngon miệng cho bữa ăn nữa.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp nhất định bạn phải biết!

Mặt bàn ăn phải phẳng

Một mặt bàn không phẳng sẽ dễ gây lên sự va chạm, làm đổ thức ăn. Người ăn sẽ mất cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng trục tiếp tới sức khỏe.

Mặt bàn ăn luôn sạch sẽ, gọn gàng

Câu nói nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm ai cũng được nghe tới. Một chiếc bàn ăn sạch sẽ, gọn gàng sẽ tạo một sự lạc quan, mát mẻ và hơn hết khẩu vị cho những món ăn cũng vì thế mà tăng lên.

Kê bàn ăn cân đối với phòng ăn

Ngoài tính thẩm mĩ cho phòng ăn, việc lựa chọn một chiếc bàn ăn hợp phong thủy phần nào thể hiện tính cách của gia chủ.

Bài viết trên góp phần nhỏ bé giúp mỗi gia đình có sự lựa chọn phù hợp cho chiếc bàn ăn hợp phong thủy của gia đình mình.

Xem thêm: Phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kị nhất định phải biết

Bài viết liên quan
.
.
.
.