Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ U, 220m2, có 2 gara ô tô

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ U, 220m2, có 2 gara ô tô

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
713 Views
Rate this post

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ U, 220m2, có 2 gara ô tô là một trong những mẫu thiết kế độc đáo và ấn tượng năm 2018. Mỗi tầng đều được bố trí khoa học đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt từ cơ bản đến nâng cao cho gia chủ.

Nội Dung

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ U, 220m2, có 2 gara ô tô có phổi cảnh tổng thể gần – xa – xa tít

Không có nhiều người biết rằng gần – xa – xa tít là những yếu tố mệnh danh là Tứ tượng Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ – Chu tước trong quan niệm phong thuỷ. Đây là yêu cầu có liên quan tới tổng thể phổi cảnh biệt thự 2 tầng đẹp giá rẻ chữ U mà gia chủ mong muốn đạt tới. Cụ thể những yêu cầu này như sau:

Yếu tố gần: Đây là bên phía cạnh bên trái của chữ U, hay còn có cái tên khác là Hữu Bạch Hổ. Phần nhà này theo quan niệm cần thấp hơn và ngắn hơn bên trái một chút.

Yếu tố xa: Đây là bên phía cạnh bên phải của chữ U, hay còn được gọi với cái tên khác là Tả Thanh Long. Khu nhà này cũng cần được xây dựng cao và dài hơn bên phải.

Yếu tố Xa tít: đây chính là phần nhà chính, phần phía sau của tổng thể khu biệt thự 2 tầng. Do là một trong những phần nhà quan trọng, được gọi là Hậu Huyền Vũ, khu này cần được xây dựng cao nhất, rộng nhất và đầy đủ tiện nghi nhất.

biệt thự chữ U

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng chữ U có giá trị phong thuỷ cao

Trang trí mặt tiền cho thiết kế biệt thự 2 tầng chữ U, 220m2

Phía trước biệt thự 2 tầng chữ U sẽ có đủ không gian một khoảng sân rộng, khoảng sân này được coi là Tiền Chu Tước. Bố trí sao cho khu vực sân vườn này vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thủy rất quan trọng. Khoảng vườn này nên được bài trí tạo ấn tượng với các loại cây bonsai lâu năm, mang đến  thịnh vượng và tiền tài cho gia chủ.

Xung quanh ngôi biệt thự 2 tầng đẹp giá rẻ chữ U này sẽ có rất nhiều ban công và sân vườn, nên tinh tế lựa chọn cây cảnh, chậu hoa phù hợp để trang trí biệt thự. Điều này giúp cho không khí biệt thự trong lành, thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Bố trí nội thất bên trong tạo công năng cho biệt thự 2 tầng chữ U

61 Thiet ke biet thu 2 tang hinh chu U 220m2 co 2 gara o to Anh 3
Nội thất bên trong của biệt thự 2 tầng chữ U cần chú trọng để có thể tối đa hoá công năng của biệt thự

Căn biệt thự 2 tầng chữ U có thiết kế độc đáo ít nơi nào có. Tuy nhiên, công năng của toàn vẫn cần cao bằng cách thiết kế phù hợp và đầy đủ các khu vực phục vụ nhu cầu sinh hoạt từ cơ bản tới nâng cao.

Tầng 1 bao gồm 1 phòng khách, nhà bếp và phòng ăn, 1 phòng ngủ khép kín, phòng tắm kèm toilet và 2 gara ô tô ở 2 bên.

Tầng 2 bao gồm một phòng sinh hoạt chung cho đại gia đình, một phòng bếp kiêm phòng ăn, 1 nhà kho, 5 phòng ngủ, 1 phòng tắm kiêm toilet. Đồng thời bạn cũng có thể bố trí không gian ban công, sân vườn nếu còn đủ không gian.

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ U không chỉ mang lại ấn tượng và độc đáo mà còn mang giá trị phong thủy cao. Tuy nhiên, bạn cần biết cách bố trí không gian một cách khoa học để không làm mất đi công năng vốn có của khu biệt thự này.

Bài viết liên quan
.
.
.
.