Thiết kế biệt thự 2 tầng ở nông thôn chuẩn tứ tượng

202 Views
Rate this post

Sở hữu một căn biệt thự 2 tầng chuẩn tứ tượng ở nông thôn chắc hẳn là mong muốn của bất kì người dân phương Đông nào. Vậy, bạn đã biết về thiết kế biệt thự 2 tầng ở nông thôn chuẩn tứ tượng chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

Tứ tượng là gì?

Theo phong thủy xưa, tứ tượng chính là 4 thế đất xung quanh nhà. Nó được xác định theo 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc tương đương với 4 loại linh vật là Rồng xanh, Hổ trắng, Chim sẻ đỏ và Rùa đen. Đây là những loài linh vật thiêng quý, theo thuyết Âm dương là tượng trưng cho ngũ hành.

Thiết kế biệt thự 2 tầng chuẩn tứ tượng như thế nào?

Thiết kế biệt thự chuẩn Tứ tượng

Thiết kế biệt thự 2 tầng chuẩn tứ tượng  ở nông thôn cần đáp ứng được các yêu cầu về cảnh quan tự nhiên cũng như địa hình đất đai chuẩn tứ tượng. Cụ thể như sau:

  • Về Thanh Long là ngôi nhà có ngọn đồi đằng Đông, ở bên tay trái.
  • Về Bạch Hổ là ngôi nhà có mô đất hoặc ngọn đồi đằng Tây, ở bên tay phải.
  • Về Chu Tước là phía trước ngôi nhà có một vùng đất bằng phắng, ở phía Nam.
  • Về Huyền Vũ là phía sau ngôi nhà, ở phía Bắc có ụ đất giống như chiếc lưng rùa. Đối với biệt thự 2 tầng 2 mặt tiền Huyền Vũ phải luôn vững chắc và cao hơn Chu Tước.

Cách thiết kế biệt thự 2 tầng ở nông thôn chuẩn Tứ tượng

Để có một địa thế nhà ở nông thôn đạt chuẩn theo mô hình Tứ tượng tự nhiên quả thực rất hiếm. Hơn nữa, tình trạng đô thị hóa diễn ra ngày càng mạnh ở nông thôn nên để đạt được các tiêu chí về  thiết kế biệt thự 2 tầng giá rẻ chuẩn Tứ Tượng lại càng không dễ dàng. Vậy hãy tìm hiểu về kiến trúc biệt tự được thiết kế chuẩn Tứ Tượng hiện nay như nào nhé.

Bố trí thế đất và địa hình

Khi thiết kế biệt thự 2 tầng ở nông thôn chuẩn tứ tượng như hiện nay, bạn có thể áp dụng biến thể để phù hợp với thực tế. Bạn có thể thiết kế hàng rào cao ở phía bên trái căn biệt thự, còn bên phải sẽ đặt hàng rào thấp hơn, tương ứng với Tả Thanh Long và Hữu Bạch Hổ. Phía sau thiết kế biệt thự 2 tầng bạn có thể để cao hơn phía trước và trồng cây xanh. Còn phía trước thấp hơn có thể làm thêm bố trí nội thất biệt thự , đáp ứng tiêu chí Huyền Vũ và Chu Tước.

Trang trí vật phẩm phong thủy

Tượng rùa- vật phẩm phong thủy

Có không ít cách kích hoạt linh vật bốn phương trong thiết kế biệt thự. Nếu địa hình không cho phép để xây dựng theo chuẩn tiêu chí Tứ Tượng, bạn cũng có thể trang trí các đồ dùng mang tính phong thủy theo tiêu chí chuẩn Tứ Tượng để rước tài lộc, thịnh vượng đến cho gia đình.

Bạn có thể treo tranh hình rồng ở phía Đông phòng khách. Tùy vào mong muốn gia đình mà hình rồng gia đình bạn chọn có ít hay nhiều móng. Nó thể hiện sức mạnh quyền lực và năng lượng.

Bạn cũng có thể kích hoạt Huyền vũ bằng cách đặt tượng rùa, tranh rùa ở phía sau nhà. Ngoài ra, muốn kích hoạt Chu Tước,  bạn cũng nên đặt vật phẩm hình chim phượng ở hướng Nam phòng khách.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết kế biệt thự 2 tầng ở nông thôn chuẩn tứ tượng. Chắc hẳn, bạn đã khám phá ra nhiều điều thú vụ. Chúc bạn có một thiết kế biệt thự đẹp mắt.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!