Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng

396 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng

Trong quan niệm kiến trúc cổ điển thì biệt thự là một khu kiến trúc bao gồm nhà ở, các nhà chức năng cùng vườn tược, hồ bơi tọa lạc trên một khu đất rộng rãi, tách biệt với một không gian sống tiện nghi, thoải mái, yên tĩnh không ồn ào. Nhưng với sự phát triển chóng mặt về dân số, việc kiếm được một khu đất rộng rãi, tách biệt để xây biệt thự là một việc không mấy khả thi. Với điều kiện như vậy, thì những thiết kế biệt thự đơn giản, giảm bớt tối đa những chi tiết cầu kỳ mà vẫn đẹp và giữ được nét sang trọng được nhiều người lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc các thiết kế biệt thự phong cách đơn giản theo 3 trường phái: hiện đại, cổ điển, Gothic.

  1. Thiết kế biệt thự đơn giản trường phái hiện đại

Trường phái hiện đại ra đời vào thế kỉ XX và được phát triển mạnh mẽ sau thế chiến thứ hai. Nó được xem là phong cách kiến trúc chủ đạo cho các tòa nhà của thế kỷ 21. Tiêu chí của phong cách này là “Less is more” hay còn được gọi là “Càng đơn giản càng đẹp”.

Phong cách hiện đại tạo cho các kiến trúc sư một không gian sáng tạo rộng lớn. Thiết kế biệt thự hiện đại có những đương nét đơn giản, mạnh mẽ; không gian mở và được hoàn thiện tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Được phát triển trong thời kỳ mà khoa học có những bước phát triển đột phá nên, những thiết kế biệt thự đẹp theo phong cách này đã áp dụng rất nhiều những kĩ thuật khoa học tiên tiến để tạo nên một hệ thống cung cấp ánh sáng tự nhiên phóng phú, không gian mở ấn tượng. 

Phong cách hiện đại đơn giản cũng hoàn toàn có thể tạo được những mẫu thiết kế biệt thự sang trọng, tuyệt đẹp như thế này.

Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng

  1. Thiết kế biệt thự đơn giản trường phái cổ điển

Trường phái cổ điển bắt nguồn từ kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại, đặc điểm thường thấy của loại kiến trúc này là cột và mái vòm. Tuy nhiên, để phù hợp với tiêu chí biệt thự đơn giản, các kiến trúc sư đã biến tấu một chút các đặc điểm này để cho ra đời những mẫu thiết kế biệt thự sang trọng, đẹp nhưng không quá cầu kì trong kiểu dáng.

Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng

Việc sử dụng nguyên vật liệu mới như thép xây dựng được uốn thành những đường cong tuyệt đẹp trên ban công, hay đưa vào những chi tiết thanh lịch, tao nhã đã cho ra đời một mẫu thiết kế biệt thự đẹp một cách duyên dáng.

Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng

Một chút biến tấu trong hình dáng và nguyên liệu của những cây cột kết hợp với những bức tường bằng gỗ và hoa văn được chạm khắc trên mặt tiền sẽ làm cho những căn biệt thự mang vẻ hoài niệm nhưng không kém phần sang trọng.

Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng

Hoặc có thê bỏ đi cột và mái vòm, thay vào đó tạo điểm nhấn cho biệt thự bằng những đường diềm, trang trí mang màu sắc cổ điển và một cái đài phun nước kiểu cổ trong sân. Tất cả sẽ tạo nên một không gian sống đậm chất cổ điển cho một ngôi biệt thự đơn giản đẹp.

Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng

  1. Thiết kế biệt thự đơn giản trường phái Gothic

Là những Thiết kế biệt thự cao cấp gắn liền với thời kì phục hưng của Pháp, bao gồm những đặc điểm: vòm nhọn, các hầm gân và các trụ chống bay. Cũng giống như trường phái cổ điển, khi đưa những chi tiếc gothic vào bản thiết kế biệt thự, các kiến trúc sư đã tiết chế hầu hết các chi tiết tiêu biểu của trường phái này để xây nên những căn biệt thự đơn giản đẹp.

Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng Thiết kế biệt thự đơn giản mà sang trọng

Khi du nhập vào Việt Nam, các kiến trúc sư đã đan xen, hòa quyện giữa các chi tiết kiến trúc Pháp với tinh thần thuần túy Việt và cho ra đời một biệt thự đơn giản đẹp một cách hài hòa về cả chi tiết trang trí lẫn màu sắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!