Thiết kế nhà ở theo phong thủy và những điều cần lưu ý

34.Thiết kế nhà ở theo phong thủy và nhũng điều cần lưu ý.ảnh 2

Thiết kế nhà ở theo phong thủy và những điều cần lưu ý

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
701 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Ngôi nhà là nơi ở của các thành viên trong cùng một gia đình, một ngôi nhà đem lại sự may mắn, bình yên cho các thành viên trong gia đình phải là một ngôi nhà có sự hài hòa về phong thủy. Thiết kế nhà ở theo phong thủy như thế nào cho hòa hợp với các thành viên trong gia đình, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Nội Dung

Chọn đất, vị trí để xây nhà

  • Không nên xây nhà trên đất hình tam giác, mang đầy góc nhọn dễ làm tổn thương đến các thành viên trong gia đình, khiến trong nhà không được yên ổn.
  • Không nên xây nhà ở ngã tư, cuối con đường vì ở những vị trí này hay xảy ra nhiều chuyện phiền phức không tốt
  • Không nên xây nhà ở dưới chân núi hay đầu hẻm núi, tại vị trí này độ an toàn không cao có nhiều nguy cơ rủi ro xảy ra như: sạt lở đất, lũ lụt…
  • Không nên xây nhà ở gần đền chùa, miếu tự vì đất ở khu vực này linh khí bị đền, chùa, miếu tự hút hết không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

34.Thiết kế nhà ở theo phong thủy và nhũng điều cần lưu ý.ảnh 1

Ngôi nhà đẹp được thiết kế theo phong thủy

Những điều cần tránh khi thiết kế nhà ở theo phong thủy

 Màu sắc ngôi nhà

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy tuyệt đối không dùng tường trắng, ngói xanh vì những màu này không hợp dùng để trang trí nhà ở, người ta hay dùng để trang trí cho linh đường, mồ mả…..Khi sơn màu, màu sắc của trần nhà nên nhạt hơn màu của 4 bức tường xung quanh.

Chiều cao của ngôi nhà

Nên thiết kế một ngôi nhà có chiều cao cân đối với môi trường xung quanh một cách hợp lý để tao một không gian hài hòa ngay bên ngoài ngôi nhà.

 Chiều cao của cửa

Không nên để cửa chính quá thấp, cửa chính không được cao hơn cửa sổ mà phải thấp hơn cửa sổ, trong cùng một phòng thì cửa sổ phải có chiều cao như nhau. Cửa phòng khách không được đối diện với cửa phòng khác.

Hình dạng mái nhà

Đối với những ngôi nhà để ở luôn cần sự yên tĩnh và bình yên trong gia đình vì vậy mái nhà không làm hình tròn, không làm bằng vật liệu trong suốt để đảm bảo tính riêng tư của ngôi nhà.

 Hành lang ngôi nhà

Thiết kế nhà ở theo phong thủy đặc biệt chú ý đến hành lang ngôi nhà, không thiết kế hành lang dài và bao quanh vì như vậy sẽ làm gián đoán khí trong nhà, mang lài những điều không tôt cho ngôi nhà.

Không trồng cây to trước cửa nhà

Ngôi nhà luôn có sự lưu thông của hai luồng khí âm và dương, ngôi nhà có vượng khí tốt là khí dương luôn lấn át khí âm. Khi trồng cây to trước cửa nhà, cây sẽ hút khí dương của ngôi nhà, còn làm cản trở khí âm khó thoát ra ngoài, ngôi nhà như vậy sẽ gặp nhiều phiền toái.

thiet ke nha o theo phong thuy va nhung dieu can luu y 1276 1

Không nên trồng cây to trước cửa nhà, tài lộc sẽ không đến

Không nên xây nhà quá cao

Ngôi nhà được xây cao quá khiến nó trở nên cách biệt với xung quanh, thiếu đi sự che chắn bảo vệ, âm dương trong ngôi nhà không được hài hòa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 Không nên xây tường bao cao quá

Việc xây tường bao quanh nhà là để ngôi nhà có cảm giác được an toàn, được che trở. Nếu xây tường bao cao quá lại khiến ngôi nhà như bị tù túng, mất đi thẩm mỹ cho ngôi nhà, khó khăn trong việc tiếp nhân nguồn dương khí mạnh mẽ là ánh sáng mặt trời.

Việc thiết kế nhà ở theo phong thủy không làm mất đi nét đẹp vốn có của ngôi nhà, nó làm ngôi nhà có tính thẩm mỹ hơn. Chỉ cần lưu ý một chút phong thủy nhà ở sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Tham khảo:

Bài viết liên quan
.
.
.
.