Thiết kế nhà phố 4 tầng, 1 mặt tiền kích thước 16 x5 NP16002

719 Views

Thông tin về mẫu Thiết kế nhà phố 4 tầng, 1 mặt tiền kích thước 16 x5 NP16002

  • Dự án : Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 một mặt tiền
  • Chủ đầu tư : Trần Hải Đức
  • Kích thước: 5m x 16m
  • Địa chỉ: Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Mẫu nhà phố 4 tầng 1 mặt tiền  nằm trong một khu phố khá yên tĩnh. Chủ nhân của là một cặp vợ chồng trẻ, vì vậy phong cách thiết kế được lựa chọn theo hướng phong cách trẻ trung và hiện đại. Mảnh đất của gia đình khá rộng để bố trí những không gian sống phù hợp nhất. Tuy  nhiên,  bề ngang của khu đất lại không quá dài, việc bố trí một không phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng thờ…làm sao cho hợp lý về mặt không giảm, đảm bảo sự thông thoáng cho căn nhà thì người thiết kế phải có sự sáng tạo, linh hoạt để tạo ra một không gian nhà đẹp và thiết thực nhất. Sau khi nguyên cứu và thiết  kế chúng tôi đưa ra phương án hiệu  quả sau:

Thiết kế nhà phố 4 tầng, 1 mặt tiền kích thước 16 x5 NP16002

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1, chúng tôi sử dụng 3 m làm sân trước, tạo một khoảng có thể trồng thêm cây xanh và đủ rộng để xe máy. Phía sau 2m dùng cũng là một khu vườn nhỏ mục đích là tạo độ thông thoáng cho phòng ăn phía sau. Với thiết kế không gian xanh như vậy sẽ tạo được một môi trường sống trong lành hơn cho gia đình.

Các không gian sinh hoạt được bố trí thông suốt ở tầng 1, phòng khách được ưu tiên phía trước. Từ đây gia đình có một không gian tiếp khách rộng rãi, áp sát với khu vực sân trước luôn đầy nắng và gió. Tiếp đến là khu vực cầu thang, ngay phía gầm cầu thang chúng tôi bố trí khu vệ sinh để tiết kiệm diện tích sử dụng. Phòng bếp được bố trí liền với phòng khách tạo liền kề với sân sau nên rất sạch sẽ và thoáng mát.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 mặt tiền kích thước 16 x5 cho cặp vợ chồng trẻ

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2, chúng tôi bố trí một không gian mở vị trí cầu thang có thể sử dụng là không gian sinh hoạt chung. Với giếng thang cung cấp ánh sáng tự nhiên và không khí từ phía trên mái xuống tạo nên một không gian thông thoáng rộng rãi. Phía trước là khu phòng ngủ khép kín với các thiết bị vệ sinh hiện đại. Ngay cạnh giường ngủ là cửa sổ nhìn ra bên ngoài ban công nhỏ. Khu vực vệ sinh cũng được bố trí một cửa sổ nhỏ để lấy ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài. Phòng ngủ phía trong được thiết kế tương tự, phòng ngủ khép kín khu vệ sinh rộng rãi, bên trong phòng còn có tủ đồ, bàn làm việc của bố mẹ. Phòng cũng được thiết kế thêm cửa sổ ở khu vực vệ sinh và giường ngủ để lấy ánh sáng và không khí và trong phòng là một nơi thư giãn lý tưởng sau một ngày làm việc.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 mặt tiền kích thước 16 x5 cho cặp vợ chồng trẻ

Mặt bằng tầng 3, chúng tôi bố trí một sân thượng rộng rãi phía trước, làm nơi phơi đồ, gia đình có thể đặt một bàn trà ngay cạnh khu vườn nhỏ. Ngay cầu thang được bố trí một phòng thờ, đây là không gian rất yên tĩnh và thoáng mát nên rất thuận tiện cho việc cúng bái, hóa vàng…Phía sau là một phòng khép kín được, có thể sử dụng làm phòng ngủ cho con gái, giúp bé có không gian yên tĩnh học hành.

Thiết kế nhà phố 4 tầng, 1 mặt tiền kích thước 16 x5 NP16002

Khu vực tầng mái không quá rộng chủ yếu dùng để đặt bồn nước và một giếng trời để lấy ánh sáng cho cả căn nhà

Với cách bố  như vậy các phòng và khu vệ sinh của căn nhà luôn được thông thoáng, tràn đầy ánh sáng và màu xanh của cây lá, không khí trong nhà đối lưu tốt tạo cảm giác thoải mái của gia đình trong quá trình sử dụng. Các không gian sinh hoạt chung và không gian riêng tư của mỗi thành viên cũng được đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!