Thiết kế phòng bếp theo phong thủy có khó không?

308 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Đối với người Việt, phòng bếp đóng một vai trò quan trọng trong một gia đình, nó tạo sự gắn kết, đầm ấm trong từng bữa ăn. Ngày nay, thiết kế phòng bếp theo phong thủy để gia đình đón nhiều tài lộc, tránh được những điều xấu đang được ưa chuộng. Bạn đang thắc mắc thiết kế phòng bếp đúng phong thủy có khó không? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Đôi nét về phòng bếp trong đời sống gia đình

Phòng bếp là nơi nấu những món ăn cho gia đình, giúp duy trì năng lượng cho cả nhà hàng ngày. Những bữa ăn ngon đầm ấm là cách tốt nhất để gắn kết tình cảm gia đình, tình cảm anh em và vợ chồng. Đối với thiết kế phòng bếp phong thủy nếu nhà bếp đặt đúng vị trí, đúng quy luật sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn về tiền bạc và sức khỏe, nhất là đối với người phụ nữ trong gia đình. Theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim của cha ông cho rằng hỏa môn tức cửa miệng lò được tính là hướng bếp. Do đó nhiều người cho rằng hướng bếp là hướng đưa nhiên liệu vào để sử dụng. Ngày nay do khoa học công nghệ phát triển, cho ra đời nhiều những kiểu bếp mới như bếp điện, bếp ga, bếp từ… lúc này nguyên lý sử dụng khác đi và việc tìm đến cách bài trí phòng bếp thế nào không còn dễ dàng.

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Có chuyên gia cho rằng hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc trên bếp ga, còn các loại bếp khác như bếp từ, bếp điện nút điều khiển nằm ngay phía trên thì họ vẫn chưa tìm được cách giải thích hướng bếp thích hợp nhất. Một số chuyên gia cho rằng hướng bếp được xác định dựa trên lý thuyết về khí. Theo thiết kế phòng bếp theo phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí do gia chủ nấu ăn mà thành. Vì vậy, hướng bếp được hiểu một cách chuẩn nhất là là theo hướng nhận thao tác của người nấu, hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu. Xã hội ngày càng phát triển thì phòng bếp luôn được coi như không gian quan trọng trong nhà, bếp nấu luôn được đặt ở nơi có phương vị tốt, tốt nhất là nên đặt ở nơi có vượng khí thì mới giúp gia chủ thịnh vượng, làm ăn phát đạt.

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp đúng phong thủy

  • Bếp phải được đặt ở vị trí cao, thoáng, có ánh sáng tự nhiên, tránh đặt bếp ở những nơi có góc nhọn. Nên đặt bếp tránh xà ngang trong phòng để không làm cản con đường tài lộc của chủ nhân.

Thiết kế phòng bếp cần phải lưu ý về phong thủy

  • Bếp phải được đặt ở những nơi sạch sẽ, không bị uế tạp hay các vi sinh vật bao quanh. Không nên đặt bếp ở trên hay dưới nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không nên đặt bếp gần hay đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của mọi người trong gia đình, tạo bầu không khí không tốt.

Trên đây là những lưu ý nhỏ khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy. chúng ta không thể phủ nhận rằng bếp là không gian quan trọng của gia đình và nó có thể giúp bạn hạnh phúc hơn và gặp nhiều điều may mắn. Chúc bạn có một phòng bếp thiết kế đúng theo phong thủy.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!