Thiết kế phong thủy nhà bếp cho căn hộ chung cư

20151231173349 6

Thiết kế phong thủy nhà bếp cho căn hộ chung cư

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
1.047 Views
4.5/5 - (4 bình chọn)

Đối với những căn hộ chung cư hiện đại, chủ đầu tư thường có xu hướng tiết kiệm diện tích đồng thời tạo không gian mở nên thiết kế phòng bếp và phòng khách liền nhau. Chính vì sự dính liền đó mà nảy sinh khá nhiều bất cập trong sinh hoạt, kéo theo đó là những rắc rối về phong thủy nhà bếp.

Từ xa xưa ông cha ta đã quan niệm bếp đại diện cho Táo quân. Thần bếp đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình Việt. Phong thủy nhà bếp chú trọng đến việc đặt bếp, lựa họn hướng bếp như thế nào để gia tăng vận khí, hóa sát trừ tai cho gia chủ.

Nội Dung

Xác định hướng căn hộ theo bát trạch

Mỗi căn hộ thường có cửa sổ và cửa ra vào để lấy không khí, ánh sáng vào nhà. Bạn nên sắp xếp cửa ra vào và cửa sổ theo các hướng Bắc, Tây, Nam, Tây Bắc (Đông từ trạch) và nên bố trí bếp vào các hướng Nam, Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông và phải tránh các cung Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và cung Khôn.

Việc đặt bếp

Bạn nên đặt bếp tại cung Giáp hoặc cung Dần (cung tài lộc), cung Mão hoặc cung Thìn (cung phú quý), cung Ất hoặc Bính (được mùa), cung Ngọ (vượng con cháu), cung Tân (tiểu cát), cung Canh (đại cát).

Nếu đặt bếp tại cung Nhâm hoặc cung Hợi sẽ tổn hại tới con cháu, cung Tốn sẽ gặp tai họa hoặc dịch bệnh, cung Quý hoặc cung Tý dễ gây bần hàn, cung Đinh, Dậu hoặc Tân thì người trong nhà nhiều bệnh tật, cung Cấn dễ hỏa hoạn, còn cung Càn là diệt môn.

Bếp rất kị đặt phía trước hoặc sau nhà và phải đặt lệch sang các cung khác ngoài những cung xấu nói trên để tránh gặp họa.

Thiết kế phong thủy nhà bếp cho căn hộ chung cư

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

Bố trí diện tích cho căn bếp

Nếu một phòng bếp nhỏ hẹp, tù túng, thiếu sức sống sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình do luồng không khí không thông thoáng làm cho bát đũa, nồi niêu của gia đình bạn luôn ẩm ốc, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở. Diện tích phòng bếp theo phong thủy nhà bếp nên thiết kế tối thiểu 9-10m2.

Nội thất theo phong thủy phòng bếp

Bạn nên bố trí đồ nội thất sao cho tránh được xung đột giữa các yếu tố lửa và nước. Bạn nên sắp xếp tủ lạnh, bếp nấu, bồn rửa bát thành khối tam giác. Việc bố trí như vậy sẽ giúp dễ dàng trong việc di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong khi làm bếp.

Nội thất nhà bếp theo phong thủy nhà bếp cũng không nên có cạnh sắc nhọn. Bàn ăn nên chọn bàn tròn hoặc nếu bàn chữ nhật thì các cạnh cũng nên được làm tù để tránh gây thương tích.

Thiết kế phong thủy nhà bếp

Tủ lạnh, bếp nấu, bồn rửa bát thiết kế khối tam giác

Màu sắc căn bếp

Để thu hút năng lượng cho căn bếp, theo phong thủy nhà bếp bạn nên sơn những màu sắc tươi sáng để thu hút năng lượng như màu trắng, vàng nhạt. Ánh sáng nhà bếp nên dùng ánh sáng trắng và sử dụng kiểu đèn sân khấu để tránh tạo ra bóng gây khó khăn khi nấu ăn. Theo phong thủy phòng bếp, bạn nên trang bị nội thất đại diện cho cả 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tránh thiết kế liền mạch

Bếp không nên thiết kế liền với nhà vệ sinh, khu phơi quần áo, không được để gió lùa, nắng rọi vào bếp. Hướng bếp phải là hướng tốt theo mệnh của gia chủ. Cửa bếp không đặt thẳng với hướng cửa ra vào khiến người bên ngoài nhìn thẳng vào bếp nấu. Theo phong thủy nhà bếp điều này làm ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ.

Để thiết kế một căn bếp chuẩn theo phong thủy nhà bếp hoàn toàn không khó bởi bạn có rất nhiều thông tin để tham khảo và quyết định. Bạn nên xem xét thiết kế và sửa sang căn bếp của mình sao cho hợp phong thủy để đón nhận những may mắn cho gia đình.

Bài viết liên quan
.
.
.
.