Thiết kế phong thủy nhà ở thế nào để tăng vượng khí?

371 Views
2/5 - (2 bình chọn)

Nhà có nhiều khí tốt hay còn gọi là vượng khí sẽ giúp cho gia chủ cảm thấy thoải mái, khỏe khắn, từ đó sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống… Ngược lại, những nhà thiếu vượng khí sẽ gây nên căng thẳng, cảm giác bất an. Vậy thiết kế phong thủy nhà ở thế nào để tăng vượng khí? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Giữ lối vào sạch sẽ

Ngôi nhà như một “thực thể sống” và cửa ra vào là nơi đón nhận “thức ăn” để nuôi sống thực thể đó. Thức ăn cho ngôi nhà của bạn chính là nguôn năng lượng phong thủy, tượng trưng chi tiền bạc, điềm lành trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, hãy chú ý để làm sao cửa trước đón được nhiều năng lượng phong thủy nhất có thể.

Bạn cần tháo bỏ những thứ không cần thiết hoặc không sạch sẽ và thêm những đồ dùng có tác động tích cực đến việc “hút” tài lộc. Cần sử dụng những màu sắc tươi sáng, ánh sáng tốt, những bức tranh đẹp hay hoa tươi sẽ thúc đẩy việc chuyển đổi các nguồn năng lượng thành năng lượng tích cực.

phong thủy nhà ở

Cây xanh hay những bức tranh phong thủy là nguồn hút tài lộc, may mắn

Bảo vệ “trạch tâm”

Trong Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim nhà ở, trung tâm của nhà là “trạch tâm”, tượng trưng cho Thái cực. Phong thủy của nhà bạn tốt hay xấu đều dựa vào gốc tọa độ là trạch tâm để xác định và luận bần cát hung. Để thiết kế nhà ở hợp phong thủy các bạn phải hết sức chú trọng và bảo vệ vị trí này.

Nhà vệ sinh, phòng tắm hay rãnh nước không được đặt tại vị trí này. Lối đi, cầu thang, nhà bếp cũng nên tránh đặt ở chỗ nãy. Tốt nhất nên đặt ở đây một chậu hoa tươi, bên trên có trang trí những nút dây nghệ thuật.

“Lấy lồi bồi lõm” – đây là nguyên tắc thông thường giúp bạn có thể tăng vượng khí cho ngôi nhà củ mình. Điều chỉnh mặt bằng nhà ở cho cân bằng nên hình thành một hình chữ nhật giả tưởng để xác định một trạch tâm.

Hãy để mắt tới những chiếc gương

Trong hầu hết các trường hợp, việc lắp đặt một chiếc gương sẽ giúp bạn mở rộng không gian. Nếu được sử dụng đúng cách, có thể là một công cụ tăng gấp đôi nguồn năng lượng tốt, thêm sức sống, sự may mắn cho những người trong gia đình. Đặt gương hợp với phong thủy nhà ở sẽ giúp hướng năng lượng, vượng khí vào bên trong nhà. Nếu đặt nhầm chỗ, nó sẽ làm nguồn năng lượng tích cực thoát ra nhanh chóng.

Vậy chiếc gương này sẽ là con dao hai lưỡi nếu bạn không biết đặt ở vị trí hợp lý.

Gió

Nếu để gió vào nhà quá nhiều, chúng có thể khiến tiền bạc của gia chủ bị hao bớt và gây ra những vấn đề không tốt về sức khỏe. Cách tốt nhất là bạn hãy tạo vật cản và thay đổi luồng gió theo như mong muốn.

phong thủy nhà ở

Phòng khách cần có bình phong hoặc bức tranh phong thủy

Theo phong thủy phòng khách, phòng rộng thường bị gió xộc thẳng vào, vì vậy cần đặt bình phong hoặc bức tranh phong thủy để chắn gió. Dòng khí khi gặp bình phong chắn lại, buộc chúng phải đi lượn, sẽ dịu dàng tự nhiên hơn, bớt hung hăng ban đầu.

Hoặc ở cửa sổ, bạn có thể đặt một vật trang trí vừa tạo hình ảnh vừa có thể thay đổi sự lưu thông luồng gió vào phòng bạn, chỉ nên đặt vật đó với diện tích bằng 1/10 diện tích của sổ để không giảm tầm nhìn của bạn.

Trên đây là những điều giúp bạn thiết kế phong thủy nhà ở để tăng vượng khí cho ngôi nhà của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!