Thiết kế tiểu cảnh trong nhà trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

240 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế biệt thự 2 tầng chữ l thường khiến người ta liên tưởng tới không gian chật hẹp và thiếu sức sống. Nhưng ít ai biết rằng chỉ cần có một vài bí quyết tạo tiểu cảnh riêng, không gian của một căn biệt thự chữ L sẽ tươi xanh và sống động hơn rất nhiều.

Tiểu cảnh gẩm cầu thang trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

Thực sự không mấy ai biết rằng gầm cầu thang là địa điểm “không đẹp” theo quan niệm phong thuỷ. Đây là nơi tăm tối và chứa nhiều sát khí, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và công danh của gia chủ. Do đó, cải tạo gầm cầu thang trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L không chỉ có ý nghĩ về thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thuỷ.

Các tiểu cảnh thích hợp cho vị trí này thường là tiểu cảnh khô, hòn non bộ hoặc hồ nước. Hoặc phù hợp để trồng các loại cây như vạn niên thanh, hồng môn, bao thanh thiện, kim ngân, bạch mã, lan Nhật Bản vừa đẹp lại vừa phù hợp với không gian thiếu ánh sáng.

Tiểu cảnh gầm cầu thang đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng

Tiểu cảnh giếng trời trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

Trong thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, giếng trời là một thiết kế khá là phổ biến. Giếng trời là một biện pháp hữu hiệu để có thể lấy ánh sáng, thông gió và khí trời rất tốt đối với các căn biệt thự 2 tầng chữ L.

Tiểu cảnh giếng trời trong nhà phù hợp nhất khi kết hợp thêm với chi tiết câu xanh. Bạn có thể tận dụng một mảng tường đứng nhỏ ở giếng để them sắc xanh đầy sức sống cho ngôi nhà. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, thậm chí bạn có thể tạo dựng được một căn vườn nhỏ xinh cho mình ngay trong nhà.

Tiểu cảnh nước trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

Đối với biệt thự 2 tầng đẹp giá rẻ hình chữ L, tiểu cảnh nước trong nhà khá phức tạp. Nhưng xét về vấn đề phong thuỷ, tiểu cảnh nước mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Các địa điểm thích hợp nhất để tạo dựng tiểu cảnh nước trong nhà là những góc chết, nặng sát khí. Không cần đầu tư quá cầu kì, bạn chỉ cần bày một bể cá nhỏ, tận dụng thêm ít sỏi và cây cảnh đã đủ đẹp mắt rồi. Nhiều người thường rất thích cho thêm hòn non bộ vào, nhưng thực tế nó thường không phù hợp với không gian biệt thự 2 tầng đẹp giá rẻ kiểu chữ L.

Tiểu cảnh nước trong biệt thự, rất đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Tiểu cảnh vườn đứng trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

Vườn đứng là một trong những tiểu cảnh thường được áp dụng nhiều nhất trong kiến trúc, đặc biệt là trong không gian quán cà phê nhỏ hẹp. Thực tế, tiểu cảnh này cũng rất phù hợp để áp dụng vào biệt thự 2 tầng chữ L nhỏ hẹp.

Đối với không gian biệt thự, bạn nên đặt tiểu cảnh vườn đứng trong nhà ở phòng khác. Vì phòng khách là nơi tập trung mọi hoạt động của gia đình, đồng thời tạo ấn tượng với khách khứa.

Nhìn chung, một tiểu cảnh đẹp trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L vừa giúp gia chủ có lợi về phong thuỷ, vừa có được nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy tìm tới những nhà thiết kế kiến trúc uy tín nhất để gúp bạn có được không gian tiểu cảnh phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!