3 thời điểm xây nhà trong năm khi nào tốt ?Các bước chuẩn bị cho xây nhà.

Tư vấn chọn thời điểm xây nhà trong năm có nhiều thuận lợi
1.410 Views

Để sở hữu mẫu Thiết kế biệt thự cao cấp  hoặc thiết kế nhà phố đẹp ,ngoài tìm hiểu phong cách,số tầng giá thành hoàn thiện thì chọn thời điểm xây nhà trong năm nào tốt nhất ? Xây vào tháng nào?

Thời điểm xây nhà trong năm khi nào tốt? Câu hỏi được rất nhiều gia chủ thắc mắc. Có nhiều yếu tố bạn cần quan tâm khi đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng tổ ấm của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết này để giải đáp thắc mắc nhé.

thời-điểm-xây-nhà-trong-năm

1.Thời điểm xây xây nhà trong năm khi nào tốt ?

Theo kiến trúc sư Kiến Việt Hưng ,để hoàn thiện một mẫu nhà tầm 4-6 tháng hoàn thiện .Lựa chọn xây nhà đầu năm tháng 2 đến tháng 8 âm,đặc biệt không lên xây nhà tháng 07 âm ( tháng ngâu ) không thích hợp cho làm việc lớn.

Các yếu tố chuẩn bị cho xây nhà :

  • Tìm hiểu mẫu nhà phù hợp .
  • Phong thủy .
  • Chuẩn bị kinh tế, kinh phí hoàn thiện .

Tìm hiểu mẫu nhà phù hợp

Một mẫu nhà trên khu đất, vuông hay dài? số tầng bao nhiêu?đặc biệt hơn công năng sử dụng như thế nào.Việc tìm được mẫu nhà phù hợp thật sự rất khó khăn.

Mẫu nhà hiện đại hay mẫu nhà tân cổ điển quyết định bởi nhân công hoàn thiện, hay giá vật tư.

Yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới thời điểm xây nhà :

Ngôi nhà không thể thiếu yếu tố phong thủy, vi phạm cung xấu,cung tốt,có hợp hướng hay không?hướng thờ,hướng bếp đúng chưa để thuận lợi cho làm ăn, sức khỏe, tiền tài…

Kiến Trúc Kiến Việt Hưng tính toán theo tuổi gia chủ,hướng đất,kết hợp với công năng ,đưa ra giải pháp tốt nhất cho căn nhà bạn.

phong-thủy-xây-nhà

  • Hãy đăng ký ngay để Kiến Trúc Sư tư vấn miễn phí , giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị xây nhà .

Chuẩn bị kinh phí xây nhà :

Tìm hiểu giá vật tư, chi phí của một mẫu nhà đặc biệt rất quan trọng.Hoàn thiện mẫu nhà hiện đại,với chi phí nhân công ,vật tư cơ bản,giá hoàn thiện : 4,5- 5,5 triệu/m2. Hoàn thiện mẫu tân cổ điển cao hơn chừng 6-8 triệu/ m2

Chia ra làm hai phần :

Xây thô :Cát, đá, sỏi, xi măng,sắt thép,,,

Hoàn thiện : Lát nền, sơn,cửa,cầu thang và vệ sinh…

Chúng tôi sẽ dự toán cho bạn,để nắm được chi tiết, từng phần,của ngôi nhà, đảm bảo bạn sẽ chủ động được kinh phí xây nhà .

Chú ý : Giá vật tư, nhân công sẽ biến động theo các tháng trong năm, cuối năm sẽ cao hơn, nên bạn có thể cân nhắc quyết định khi nào xây nhà.

Nên chọn mùa mưa hay mùa khô để xây nhà?

Nhiều gia chủ nghĩ rằng thời điểm xây nhà  tốt nhất trong năm vào mùa khô sẽ tốt hơn mùa mưa.

Mặc dù xây nhà vào mùa khô sẽ giúp việc đổ bê tông thuận lợi hơn, nhanh khô hơn, tiến độ thi công sẽ được đẩy nhanh hơn. Dù vậy, xét về mặt kết cấu bê tông, thì nhiệt độ trong thời tiết nắng nóng sẽ gây nứt do sự giãn nở, vì vậy cần có biện pháp che chắn, tưới nước thường xuyên đảm bảo cho bê tông.

3 thời điểm xây nhà trong năm
Xây nhà mùa mưa hay mùa khô?

Ưu điểm duy nhất của thời điểm xây nhà trong mùa này tiến độ hoành thành công trình nhanh hơn

Xem thêm: Năm nhuận là gì? có nên xây nhà năm nhuận?

Ngược lại ,việc xây dựng nhà cửa vào mùa mưa sẽ ảnh hưởng tới tiến độ thi công,như mưa bão,hay mưa to quá không thể đổ được bê tông.

Nhược điểm khi chọn thời điểm xây nhà trong năm: mùa mưa thì chi phí thi công thường cao hơn, thời gian thi công có thể bị kéo dài hoặc bị gián đoạn. Khi đã cân nhắc quyết định lựa chọn thi công trong mùa mưa, bạn cần hiểu rõ dự đoán được những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình thi công để chủ động hơn  trong việc đối phó cũng như đưa ra phương án dự phòng.

Có nên đợi giá vật tư giảm mới lựa chọn thời gian xây nhà trong năm hay không?

Ngoài việc lựa chọn thời điểm xây nhà trong năm, thì cách chọn vật liệu, vật tư, thiết bị xây dựng cũng là yếu tố quan trọng. Đợi giá vật tư giảm mới mua để xây nhà là tâm lý chung của số đông do muốn tiết kiệm chi phí. Tuy  nhiên, nếu xét kỹ sẽ thấy thị trường vật giá, vật tư –  thiết bị xây dựng không đồng nhất về mức tăng, giảm trong cùng một thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì thiết bị kia sẽ giảm hoặc ngược lại.

3 thời điểm xây nhà trong năm 1

Nên theo tổng quan so sánh vật giá cũng như lời khuyên của các nhà thiết kế thì không nên chờ đợi giá vật tư. Giá nguyên liệu thô như gạch, đá, xi măng giảm, nhưng giá thiết bị vật tư hoàn thiện lại tăng. Theo kiến trúc sư công ty kiến trúc Kiến Việt Hưng việc lựa chọn thời điểm vật liệu xây dựng giảm giá thực sự chưa hẳn là quyết định khôn ngoan so với tổng chi phí xây dựng toàn bộ nhà.

Bạn chỉ cần nắm vững những kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng để có thể lựa chọn cho mình những loại vật liệu chất lượng, uy tín, hiệu quả đối với công trình. Không nên đợi chờ giá cả xuống mới mua, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến  công trình.

Kinh nghiệm chọn thời điểm xây nhà trong năm ?

Kiến trúc sư Kiến Việt Hưng đã đưa ra vài mốc quan trọng trước khi tiến hành xây dựng,từ việc chọn thời điểm xây nhà  cám ơn bạn đọc đã quan tâm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!