Tìm hiểu phong thủy nhà chung cư đừng bỏ qua xác định hướng nhà

179 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang ở nhà chung cư, việc tìm hiểu phong thủy nhà chung cư cũng như xác định hướng nhà là rất quan trọng. Việc chọn hướng đúng tọa độ nhà chung cư sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều may mắn.

Hướng nước chảy

Muốn xác định hướng theo phong thủy nhà chung cư không phải chuyện đơn giản. Việc đầu tiên bạn cần phải làm là xác định hướng nước chảy ở phía trước (bao gồm cả nước mặt và nước ngầm), dựa vào thế đất mà bạn dự định xây nhà trên đấy. Nếu hướng nước chảy theo hướng từ trái sang phải thì đó là điều may mắn theo phong thủy.

Đặt điểm tâm nhà để có phong thủy nhà chung cư đẹp

Sau khi việc xác định hướng nước chảy đã xong, bạn tiếp tục bước vào giai đoạn tìm tâm nhà tức là điểm tốt nhất để đặt trọng tâm ngôi nhà. Hẳn bạn từng nghe qua về các thuật ngữ thủy đầu, thủy khẩu trong phong thủy của nhà chung cư.

Đó là thuật ngữ phong thủy học dùng để chỉ điểm nước chảy đến (thủy đầu) và điểm nước chảy đi (thủy khẩu). Và giao điểm hai đường tiếp tuyến với thủy đầu và thủy khẩu chính là tâm đất (hay còn được gọi là huyệt đất) – điểm tốt nhất để đặt tâm nhà mà bạn cần xác định.

Dùng la bàn để xác định hướng

Bên cạnh việc xác định phương vị, chúng ta cũng có thể dùng la bàn để xác định hướng cho căn hộ chung cư. Nếu muốn đo hướng nhà, trước hết chúng ta cần một la bàn tương đối lớn để có thể thấy chính xác từng độ một. Đưa la bàn lên phía trước cửa nhà và đứng nhìn thẳng về phía trước. Sau đó cầm ngửa la bàn lên trời, phải cầm sao cho la bàn thật bằng phẳng, để kim la bàn tự xoay chuyển cho đến khi ngừng hẳn.

Dùng la bàn để xác định hướng nhà đem lại may mắn cho gia chủ

Đưa la bàn lên gần mắt rồi nhìn thẳng thì sẽ biết hướng căn hộ chung cư là bao nhiêu độ. Tuy nhiên, kết cấu của căn hộ chung cư thường có nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hơn gấp nhiều lần so với nhà bình thường nên vẫn có nhiều sai lệch trong việc sử dụng la bàn để đo hướng căn hộ chung cư.

Chính vì vậy, chúng ta không chỉ đo ở nhiều vị trí bên trong lẫn bên ngoài căn hộ, mà những công cụ như bảng đồ vệ tinh cũng là một phần không thể thiếu.

Xem thêm: Những sai lầm về phong thủy khi xem hướng nhà

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Trong khi tìm hiểu Phong thủy nhà chung cư, việc xác định hướng của nhà là điều vô cùng quan trọng. Vậy nên chọn nhà quay về hướng nào để gia chủ gặp may mắn, tránh được những xui xẻo?

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, phong thủy nhà chung cư đẹp nếu nhà có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn nếu quay về hướng xấu sẽ giúp cho  phong thủy nhà chung cư, các căn hộ giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Nên chọn căn hộ chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam

Ban công quay về phía Tây – TUYỆT ĐỐI KHÔNG

Đối với những chung cư phơi mặt dài về hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Vì vậy khi tìm hiểu phong thủy nhà chung cư, xác định hướng cho nhà, chúng ta cần lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che nắng như thế nào?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Một chung cư tốt, có phong thủy chung cư đẹp, mang lại may mắn cho gia chủ là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ.

Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Các cửa sổ trong nhà không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong việc xác định hướng nhà cũng như phong thủy nhà chung cư. Xác định hướng nhà tốt là làm đẹp cho phong thủy nhà bạn và đem lại may mắn, khởi sắc cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!