Tư vấn cách chọn hướng bếp và cổng chính hợp phong thủy niên mệnh gia chủ

237 Views
4/5 - (2 bình chọn)

 

Phong thủy phái Bát Trạch cho rằng các yếu tố Long và Thủy của những trường phái phong thủy truyền thống chỉ mang giá trị tham khảo, còn cửa chính và bếp của một ngôi nhà mới là những yếu tố đáng để coi trọng. Vì vậy mỗi khi chuẩn bị khởi công xây nhà, điều quan trọng là phải để ý phong thủy nhà bếp, bao gồm cả cách chọn cổng chính theo phong thủy.

Vì sao cần chọn hướng bếp và cổng chính hợp phong thủy?

Phái Bát Trạch nhấn mạnh về tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp và cổng chính như sau: cổng là khí thần (thần quản khí) còn bếp là trực thần (thần quản việc ăn uống), do đó có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ với nhà ở.

Phong thủy nhà bếp hợp có quan hệ chặt chẽ với nhà ở

Cùng sinh sống trong một căn nhà, cùng một hướng cổng và hướng bếp đều như nhau nhưng mỗi người sẽ đi theo những vận mệnh hoàn toàn khác nhau vì niên mệnh của họ không hề giống nhau. Quy mô, kiểu dáng hay kiến trúc không phải những yếu tố quyết định sự tốt, xấu của hướng cổng và bếp mà nó được quyết định bởi hướng và tọa của gia chủ.

Dựa trên cơ sở lý luận về niên mệnh, phái Bát Trạch cũng quan niệm hướng cổng chính và hướng bếp phải phù hợp với niên mệnh Đông, Tây của từng chủ nhà.

Tư vấn cách chọn hướng bếp và cổng chính hợp phong thủy niên mệnh gia chủ

Lý luận niên mệnh của phái Bát Trạch cũng quan niệm rằng mỗi người có 4 hướng tốt, 4 hướng xấu mặc định và 8 hướng này đều dựa trên căn cứ về niên mệnh và không gian sinh tồn. Như vậy, phong thủy nhà bếp và cổng chính cần được đặc biệt chú trọng, cổng và bếp nhất định phải nhìn hướng tốt, còn tại các hướng xấu thì nên đặt những kiến trúc, đồ vật mang tính trấn át. Phái Bát Trạch gọi giải pháp như vậy là “hướng cát trấn hung”.

Cũng theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim Bát Trạch, mỗi người đều có những sự lựa chọn về hướng tốt cho mình. Ví dụ, người thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Tương tự có các hướng tốt của người Tây tứ mệnh là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Như vậy, mỗi người khi chọn hướng cổng chính theo phong thủy, tức là hướng cho căn nhà của mình đều có 4 sự lựa chọn khác nhau. Sau khi chọn được phương hướng phù hợp, gia chủ cần đi sâu hơn về hướng bếp và vẫn phải đi theo phái Bát Trạch nhằm mục đích cân bằng âm dương giữa tuổi của chủ nhà với hướng cửa và hướng bếp.

Mỗi người đều có 4 hướng lựa chọn cho phong thủy cổng chính

Cụ thể, theo âm dương ngũ hành và tính chất của Bát Trạch, có thể phân loại như sau:

  • Người Tây tứ mệnh: Tây thuộc Đoài, Ngũ hành là Âm Kim; Tây Bắc thuộc Kiền, Ngũ hành là Dương Kim; Tây Nam thuộc Khôn, Ngũ hành là Âm Thổ; Đông Bắc thuộc Cấn, Ngũ hành là Dương thổ.
  • Người Đông tứ mệnh: Đông thuộc Chấn, Ngũ hành là Dương Mộc; Nam thuộc Ly, Ngũ hành là Âm Hỏa; Đông Nam thuộc Tốn, Ngũ hành là Âm Mộc; Bắc thuộc Cảm, Ngũ hành là Dương Thủy.

Cách chọn cổng chính theo phong thủy cũng như điều chỉnh phong thủy nhà bếp là một trong những vấn đề quan trọng cần được cân nhắc kĩ lưỡng trước khi gia chủ quyết định xây nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!