Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

menh kim2
5/5 - (1 bình chọn)
222 Views

Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

Khi bước vào bất cứ không gian nội thất nào, màu sắc là cảm nhận đầu tiên và trực quan nhất mà mắt người dễ hình dung nhất, từ đó có cái nhìn bao quát chung về không gian nội thất đó. Cũng đồng thời, màu sắc là một trong những yếu tô quan trọng nhất khi thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy. Bởi với mỗi một bản mệnh lại có những màu sắc phù hợp đại diện cho vận mệnh theo quan điểm từ xa xưa. Theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, tác động lên môi trường nhà ở của con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó giúp phát huy những thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi đến cuộc sống của con người. Màu sắc được tính toán theo luật ngũ hành tương sinh – tương  khắc với 5 yếu tố trong phong thủy là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một bản mệnh tương ứng với từng tuổi của gia chủ sẽ có những màu sắc đại diện cho bản mệnh. Trong phong thuỷ, khi Thiết kế biệt thự cao cấp, nhà ở cần chú ý đến màu sắc, sự hài hoà về màu sắc trong ngôi nhà.

Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

– Mệnh Kim: màu sắc chủ đạo là màu trắng, vàng, các sắc ánh kim. Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh, người thuộc mệnh kim thường có khả năng tổ chức, có tính kỷ luật, cương quyết, thích kiểm soát, tư duy sắc sảo và khả năng tập trung cao. Yếu tố kim mang lại sự sắc nét, chính xác và hiệu quả. Khi bạn cân bằng được sự hiện diện của yếu tố kim trong căn nhà bạn, sẽ mang lại sự thịnh vượng, vững chãi, loại bỏ mọi phiền nhiễu xung quanh. Trong phong thủy, yếu tố Kim thống trị phía Tây và Tây Bắc trong bát quái. 

Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

– Mệnh Thủy: là màu xanh biển, đen. Mệnh thủy biểu tượng cho mùa đông, các yếu tố liên quan đến nước. Người thuộc mệnh thủy có tư tưởng cấp tiến và sáng tạo, có tố chất nghệ thuật, có tài ngoại giao, uyển chuyển, linh hoạt và dễ thích nghi. Yếu tố thủy hài hòa sẽ đem lại một năng lượng mới mẻ, yên tĩnh, sự tinh khiết và tươi mát. Theo quan niệm xưa, yếu tố thủy tượng trưng cho sự giàu có, dồi dào. Mệnh Thủy chiếm lĩnh khu vực phía Bắc, phía Đông và Đông Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố Thủy.

Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

– Mệnh Mộc: có màu xanh lục. Mệnh mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự sinh trưởng và thế giới cây cỏ tự nhiên, có tính sinh sôi và mềm dẻo. Người thuộc mệnh mộc thích khám phá, hướng ngoại, nhiệt tình, ngay thẳng, sống và làm việc luôn có mục đích. Yếu tố Mộc đem đến cho ngôi nhà của bạn một năng nượng dồi dào của sự sôi động, phong phú, sinh sôi nảy nở đầy sức sống. Với cảm quan thị giác thì căn phòng đậm yếu tố Mộc cũng đem lại sự bình yên, cảm giác mát mẻ cũng như dồi dào sức sống. Mộc nắm giữ vị trí Đông và Đông Nam, hướng Nam cũng chịu ảnh hưởng bởi yếu tố Mộc.

Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

– Mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, cam. Mệnh hỏa tượng trưng cho mùa hè, các yếu tố liên quan đến lửa, cho sự may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Năng lượng từ mệnh hỏa là sự bùng nổ, sáng tạo sự thay đổi, hồi sinh. Người thuộc mệnh hỏa luôn chủ động, có vai trò lãnh đạo, cấp tiến, tính cách hài hước, ấm áp, sống và làm việc nhiệt tình và đam mê. Sự cân bằng của yếu tố hỏa sẽ đem lại năng lượng cho tất cả các nỗ lực nghề nghiệp của bạn, giúp bạn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Hỏa là yếu tố phong thủy chủ đạo của khu vực bát quái Nam của căn nhà của bạn, hai khu vực phía Đông Bắc và Tây Nam trong phong thủy cũng được hưởng lợi từ năng lượng của yếu tố hỏa tốt.

Tư vấn cách lựa chọn màu sắc trong phong thủy nhà ở

– Mệnh Thổ: là màu nâu, vàng đất, cam đất. Mệnh thổ là biểu tượng của trái đất, sự ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Năng lượng từ mệnh thổ tạo nên sự cân bằng, vững chãi. Yếu tố thổ cũng là điều cần thiết để duy trì sức khỏe của con người từ bên trong. Người thuộc mệnh thổ có tính kiên nhẫn, bền bỉ, trung thành, điềm đạm và chung thủy, thường có nội tâm sâu sắc và luôn có cái nhìn cân bằng về cuộc sống. Thổ nắm giữ vị trí phía Đông Bắc và Tây Nam trong bát quái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!