Tư vấn cách sử dụng màu sắc các phòng trong nhà hợp phong thủy

186 Views

Ngày nay việc chọn màu sắc hợp phong thủy không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, còn mang lại may nắm, tài lộc, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Vậy cách sử dụng màu sắc trong các phòng hợp với phong thủy thế nào là đúng. Hãy đọc bài viết dưới đây để được tư vấn thêm về kiến thức màu sắc hợp với phong thủy.

Ý nghĩa của các màu sắc

Trước khi bạn có ý định chọn màu sắc hợp với phong thủy để sơn cho ngôi nhà của mình, hãy tham khảo ý nghĩa của các gam màu sắc dưới đây:

Màu sắc

Ý nghĩa

Hồng

Tạo cảm giác êm dịu, lãng mạn, đại diện cho tình yêu.

Trắng

Thể hiện sự bình yên, rõ ràng, minh bạch.

Nâu

Thể hiện sự an toàn, ổn định.

Xám

Thể hiện sự kiên định, thông thái, trung lập.

Đỏ tía

Thể hiện sự bí ẩn, thịnh vượng.

Đen

Thể hiện sự bí ẩn.

Xanh đậm

Thể hiện sự khôn ngoan, sang trọng.

Xanh da trời

Thể hiện tuổi trẻ, nhiệt huyết, năng động, tự tin.

Xanh lá cây

Thể hiện sự tươi mát, sự phát tiển.

Cam

Tạo cảm giác hạnh phúc.

Vàng

Thể hiện sức mạnh, sức khỏe dồi dào, sự kiên nhẫn.

Đỏ

Tạo cảm giác kích thích, thể hiện sự chiến thắng.

Cách sử dụng màu sắc  hợp phong thủy để trang trí phòng trong nhà

Chọn màu sắc hợp phong thủy để sơn nhà chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng. Nhiều gia đình thường băn khoăn không biết chọn màu sắc nào phù hợp cho ngôi nhà đem lại may mắn. Màu sắc của căn phòng góp phần tạo nên sự hạnh phúc, tinh thần dễ chịu. Theo phong thủy, màu sắc hợp với Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kimlà phù hợp với tâm lý của người sử dụng căn phòng, phù hợp vai trò của từng căn phòng. Kết hợp với bảng ý nghĩa ở trên và kết hợp với phong thủy, thì cần chọn màu sơn cho từng căn phòng như sau:

Căn phòng dành cho trẻ nhỏ mới sinh: Hãy chọn màu tạo cho đứa trẻ cảm giác êm dịu, lãng mạn, đại diện cho tình yêu thương để có một giấc ngủ yên bình. Vì vậy, nên chọn màu sắc hợp với phong thủy là màu trắng hoặc màu hồng để sơn.

Những căn phòng thường xuyên có nhiều hoạt động, cần nhiều năng lượng của gia đình như phòng ăn, phòng tập thể dục, hành lang nơi đi lại nhiều nhất. Theo phong thủy, màu sắc hợp với phong thủy là màu tạo cảm giác kích thích, thể hiện sự chiến thắng. Hoặc chọn màu thể hiện sức mạnh, sức khỏe dồi dào, sự kiên nhẫn. Hoặc màu tạo cảm giác hạnh phúc. Đó chính là màu sẽ được lựa chọn nhiều hơn cả là màu đỏ, màu cam hoặc màu vàng.

Màu sắc căn phòng hợp phong thủy

Phòng ngủ và phòng khách là nơi cần sự yên tĩnh cho những giấc ngủ hay những buổi trò chuyện, tiếp khách. Màu sắc hợp với phong thủy để sơn những căn phòng như vậy cần những gam màu này dễ tạo cảm giác tươi mới cho gia chủ. Những gam màu thích hợp là màu trung lập thể hiện nhiệt huyết, năng động, tự tin. Hoặc màu thể hiện sự tươi mát, sự phát tiển. Hoặc màu thể hiện sự khôn ngoan, sang trọng, quí phái. Đó là màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh đậm.

Căn phòng với màu sắc tươi mới

Màu sắc hợp phong thủy có một tác động rất lớn đến cuộc sống, ảnh hưởng lớn đến tâm trạng cũng như sự cân bằng trong cuộc sống. Hãy tham khảo những quy tắc trên để  lựa chọn màu sắc để sơn phòng cho ngôi nhà của bạn.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!