Tư vấn chọn mua đồ gỗ nội thất đẹp cho ngôi nhà của bạn

469 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn chọn mua đồ gỗ nội thất đẹp cho ngôi nhà của bạn

Một ngôi nhà đẹp không thể thiếu đi được sự điểm tô của những đồ gỗ nội thất đẹp. Không chỉ toát lên vẻ đẹp sang trọng, tiện nghi. Đồ gỗ nội thất là sự cần thiết và hữu dụng cho ngôi nhà.

Sự kết hợp hài hòa của bộ đồ gộ nội thất

Tính tự nhiên

Bất kỳ một sản phẩm gì không riêng đồ gỗ nội thất, đã là sản phẩm của tự nhiên đều khoác lên mình một vẻ đẹp riêng mà không cách gì con người có thể tạo ra được.

Được sinh trưởng trong môi tường tự nhiên, chịu nhiều sự khắc ngiệt của thiên nhiên, tạo nên một loại gỗ có tính bền bỉ cao, không bị mục nát, mối mọt…

Tính thời gian

Chọn mua một bộ đồ gỗ nội thất đẹp không thể không xét tới tính thời gian, thời gian quyết định rất lớn đến độ bền đẹp của sản phẩm.

Không nên mua đồ gỗ nội thất vào dịp cuối năm

Tết đến xuân về, ai ai cũng muốn tô dẹp cho ngôi nhà của mình. Nắm được tâm lý người tiêu dùng, giá cả của các mặt hàng thời điểm này luôn bị đẩy lên cao, đồ gỗ nội thất cũng vậy.

Ngoài ra, vì nhu cầu cao, tình trạng sản xuất ồ ạt là điều không tránh khỏi. Hàng xấu, hàng kém chất lượng dễ xảy ra, hàng nhái, hàng pha tạp, các loại gỗ rẻ tiền dễ bị thay thế cho các loại gỗ tốt.

Yếu tố thời tiết

Gỗ là sản phẩm tự nhiên từ thiên nhiên. Yếu tố thời tiết, nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm.

Thời tiết lạnh, ẩm ướt hay hanh khô đều có ảnh hưởng không tốt đến chất lượng gỗ. Thời điểm thích hợp nhất để mua đồ gỗ nội thất đẹp là từ tháng 3 đến tháng 8, thời gian này không khí nóng ẩm, nhiệt độ thích hợp để chọn mua đồ gỗ.

Bí quyết cơ bản chọn mua đồ gỗ nội thất

Hình ảnh bên ngoài sản phẩm

Khi mua nội thất gỗ, nên chú ý đến các đường nét hoa văn của sản phẩm. Nếu là đồ gỗ nội thất đẹp, chất lượng tốt thì đường nét hoa văn sẽ sắc sảo, rõ nét, không có những đường nét thừa…

Sự đơn giản, tinh tế của bộ bàn ghế gỗ ngoài trời

Các bộ phận của sản phẩm

Các bộ phận của sản phẩm không bị cong vênh, không có mẩu thừa, gỗ bị rạn nứt, … Các bộ phận bên trong sản phẩm như tấm lót, vách ngăn….không bị mối mọt, sứt vẹo, chắp vá.

Kiểm tra kỹ các lỗ mộng xem chúng có khít với nhau hay không, có bị dao động không, phải đảm bảo nó được chắc chắn, vững chãi… Những món đồ có kết cấu khung bạn phải chú ý quan sát không để sản phẩm có các vết hở. Những món đồ có kết cấu ghép liên tiếp thì cần kiểm tra tính chịu lực của các sản phẩm.

Mùi gỗ

Căn cứ vào mùi sản phẩm để nhận biết có phải là đồ gỗ nội thất tốt hay không, có nên mua hay không. Nếu là giường tủ, bàn ghế… các hộc của sản phẩm nếu có mùi khó chịu thì không nên mua, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Chất lượng

Kiểm tra xem chất gỗ có bị mủn, mục nát hay mối mọt gì không. Có thể bằng tay hay mắt thường là có thể nhận ra được gỗ có cục bị rời ra chứng tỏ gỗ bị mục, không thể mua những sản phẩm như vậy.

Đối với những đồ gỗ sử dụng ngoài trời nên chọn những sản phẩm có độ bền, chắc, nhẹ nhàng và dễ di chuyển, không nên lựa chọn gỗ đặc.

Bài viết trên là một vài lưu ý chọn mua đồ gỗ nội thất đẹp, hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tìm mua sản phẩm đồ gỗ nội thất cho gia đình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!