Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại

BT 1 tang hiendai

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
1.222 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Nội Dung

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại

Thiết kế biệt thự 1 tầng có nhiều phong cách khác nhau: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Tùy theo tích cách, sở thích mà mỗi gia đình sẽ lựa chọn cho mình 1 phong cách thiết kế khác nhau. Phong cách hiện đại hay cổ điển đều là tên gọi đã có từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc thì 2 phong cách này vẫn giữ được vị trí độc tôn. Để phù hợp với cuộc sống hiện đại, mà đã có nhiều sự thay đổi, cách tân mẫu biệt thự 1 tầng nhưng vẫn giữ nguyên những nét đặc sắc của phong cách cổ điển và hiện đại. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị những mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng phong cách hiện đại, tư vấn cho quý vị một số điều cần chú ý khi xây dựng biệt thự 1 tầng hiện đại.

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại

Thế nào là biệt thự 1 tầng?

Biệt thự 1 tầng hay còn được gọi là nhà 1 tầng hoặc nhà cấp 1 hoặc biệt thự vườn. Mẫu biệt thự nhà 1 tầng được thiết kế toàn bộ không gian trên 1 sàn mặt đất không có cầu thang lên tầng. Với nhà biệt thự 1 tầng thường có diện tích rộng vì toàn bộ diện tích được bố trí và trải đều trên mặt đất, tốn nhiều diện tích tiếp xúc với thiên nhiên.

Thông thường Thiết kế biệt thự 1 tầng bao gồm: 

– Số phòng: Không giới hạn, nó phụ thuộc vào diện tích đất sử dụng mà chia nhiều hay ít phòng, chủ yếu từ 2 phòng đến 5 phòng.

– Mẫu biệt thự 1 tầng có ưu điểm không tốn diện tích cầu thang.

– Sử dụng thuận tiên, mát mẻ cho mọi thành viên trong nhà.

– Biệt thự 1 tầng phải có 4 mặt thoáng tiếp xúc với thiên nhiên.

Các mẫu biệt thự 1 tầng thông dụng

1. Theo phong cách thiết kế:

– Mẫu biệt thự 1 tầng hiện đại

– Mẫu biệt thự 1 tầng cổ điển

– Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách châu Âu

– Mẫu biệt thự 1 tầng kiểu Pháp

– Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách Nhật Bản

2. Theo phòng

– Mẫu biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ

– Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ

– Mẫu biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ

– Mẫu biệt thự 1 tầng 5 phòng ngủ

3. Theo hình khối, mái

– Mẫu biệt thự 1 tầng mái thái

– Mẫu biệt thự 1 tầng mái dốc

– Mẫu biệt thự 1 tầng mái bằng

– Mẫu biệt thự 1 tầng chữ L

4 lưu ý khi thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại

Thông thường, mẫu biệt thự 1 tầng thường thiết kế có sân vườn đi kèm để tạo ra 1 không gian sáng tạo cho chủ nhà. Vì thế, để sở hữu mẫu biệt thự 1 tầng đẹp có sân vườn, trước khi thiết kế gia chủ nên lưu ý: vị trí ngôi nha, gara, vị trí trồng cây, vị trí ao, hồ nước… để ngôi nhà trở nên hoàn hảo và lý tưởng.

1. Vị trí ngôi nhà

Đối với mẫu biệt thự 1 tầng hiện đại thì ngôi nhà thường được bố trí sau tâm đất và hướng nhìn về phía thấp. Chính việc lùi tâm đất tạo sự an toàn trước nhà và tạo được không gian rộng hơn.

2. Vị trí gara

Đối với đất bằng phẳng, ổn định thì vị trí thiết kế gara tương đối dễ bố trí. Còn đối với nhà vườn đồi thì thiết kế gara sao cho phù hợp, khoa học không phải là điều đơn giản. Yêu cầu đặt ra là làm thế nào để xe lên xuống không đột ngột, tránh khúc cua gấp…Thiết kế gara liền kề cho ngôi nhà sẽ giúp thuận tiện cho việc sử dụng.

3. Vị trí trồng cây

Đối với khuôn viên sân vườn, bạn nên cân nhắc định vị, chọn lựa cho việc bố trí cây sao cho có cảm giác rộng, thoáng nhất. Các cây có chiều cao thâp thì nên bố trí ở cạnh nhà. Xung quanh ao hồ nên thiết ké nhóm cây nhỏ, hoa ven đường để cho cảnh quan thêm sinh động.

4. Vị trí ao, hồ nước, và bể vày

Cây và nước là 2 yếu tố quan trọng trong tự nhiên. Vì thế nếu quá nhiều nước sẽ tạo ra sự choáng ngợp, lạnh lẽo. Nước ít sẽ không đủ cho sự điều hòa khí hậu và cảnh quan nhà vườn. Khi thiết kế nhà vườn cần chú ý tới các dòng chảy.

Một số mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại tuyệt đẹp:

Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại  Tư vấn thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại

 

Bài viết liên quan
.
.
.
.