Tư vấn xây nhà trên đất méo theo phong thủy nhà đất ở

99.tư vấn xây nhà trên đất méo theo phong thủy nhà đất ở. ảnh 1

Tư vấn xây nhà trên đất méo theo phong thủy nhà đất ở

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
1.804 Views
4.6/5 - (5 bình chọn)

Với một mảnh đất méo không có nghĩa ngôi nhà nằm trên nó sẽ không được đẹp. Nếu nắm được những nguyên tắc thiết kế cơ bản, cùng với những điều chỉnh thích hợp theo phong thủy nhà đất ở chắn chắc ngôi nhà của bạn không những đẹp chất lượng mà còn mang một nét độc đáo riêng thể hiện phong cách của chủ nhân ngôi nhà.

Không gian các phòng là quan trọng nhất

Có người nói “đơn giản” chỉ việc đưa tất cả về các góc vuông, còn lại những diện tích đất thừa thì làm sân vườn hoặc trồng cây xanh. Điều này cũng đúng nhưng nó chỉ đúng đối với những mảnh đất đủ rộng để có thể thiết kế kiến trúc công trình mà vẫn dư diện tích dành cho cây xanh sân vườn. Còn nếu diện tích đó chỉ vừa đủ, thậm chí là hơi chật đòi hỏi phải tận dụng tối đa diện tích kết hợp với phong thủy nhà đất ở để thiết kế nhà thì bài toán trở nên khó khăn hơn.

99.tư vấn xây nhà trên đất méo theo phong thủy nhà đất ở. ảnh 1

Thiết kế nhà trên đất méo hợp lý

Lúc này chắc chắn phải cần có sự tính toán thực sự hợp lý trong việc tổ chức không gian bên trong ngôi nhà. Những không gian phòng thì có thể ưu tiên để có những góc đẹp, góc vuông để đảm bảo phong thủy nhà đất ở theo thế “thanh long và bạch hổ”. Còn lại những không gian phụ khác như thang, vệ sinh, ban công, … chúng ta cần phải tận dụng vào những góc xấu, góc méo của khu đất.

Tận dụng các nội thất, vật trang trí

Nếu vì một điều kiện hạn chế của khu đất thiết kế nhà mà bắt buộc chúng ta phải đưa các không gian méo mó vào phòng thì lúc này lại phải tính tới cách xử lý khác như: có thể dùng đồ nội thất kê vào những góc xấu, hoặc là thiết kế riêng đồ nội thất theo các góc khác nhau để tạo ra các góc vuông cho không gian sinh hoạt còn lại. Ngoài ra, có thể dùng hình thức xây nhà trên nền đất méo cho mảng tường hoặc treo tranh ảnh vào những góc méo để tạo phong thủy  tốt hơn về không gian bên trong.

99.tư vấn xây nhà trên đất méo theo phong thủy nhà đất ở. ảnh 2 1

Biết cách thiết kế, xây nhà trên đất méo vẫn rất đẹp

Nên kê đồ dùng trong phòng sao cho tránh được hướng nhìn trực tiếp và thường xuyên vào các góc xấu. Ví dụ có thể kê giường hay bàn ghế quay lưng về phía góc méo hướng mắt nhìn về phía có góc vuông, góc đẹp. Như vậy, bạn sẽ tránh được việc phải tập trung thường xuyên vào những góc méo sẽ đỡ gây ra cảm giác khó chịu.

Có thể treo gương vào các góc méo để thay đổi cảm giác về không gian cho căn phòng nhưng điều này cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi làm tránh những điều tối kỵ về mặt phong thủy nhà ở.

Ngoài ra, việc xử lý này còn phải phụ thuộc đa số vào hình thức của khu đất. Cùng là đất méo nhưng mỗi khuôn đất lại theo một hình dáng khác nhau, cần dựa vào thực địa thì kiến trúc sư mới có các phương án kiến trúc một cách hợp lý nhất.

Theo kiến trúc Kiến Việt Hưng

Bài viết liên quan
.
.
.
.