Xem tuổi làm nhà phải tránh tuổi hoang ốc và tam tai

xem tuoi lam nha phai tranh tuoi hoang oc va tam tai 97 1

Xem tuổi làm nhà phải tránh tuổi hoang ốc và tam tai

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
846 Views
5/5 - (2 bình chọn)

Nội Dung

Tại sao xem tuổi làm nhà phải tránh tuổi hoang ốc và tam tai?

Theo phong thủy tuổi hoang ốc và tam tai là 2 hạn lớn nhất trong cuộc đời mỗi người vậy nên khi xem tuổi làm nhà, phải tránh tuổi hoang ốc và tam tai này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về 2 tuổi hoang ốc và tam tai này.

Xem tuổi làm nhà tránh tuổi hoang ốc

>>> Xem thêm thiết kế nhà phố

Xem tuổi làm nhà phải tránh tuổi hoang ốc và tam tai

Tôi hoang ốc được coi là một trong 3 tuổi đại kỵ trong việc xem tuổi làm nhà. Theo nhiều thuyết về Trạch cát dân gian, thiết kế nhà online xin được tổng hợp những thông tin về tuổi hoang ốc như sau. Vòng tính tuổi hoang ốc được chia làm 6 cung: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Vòng tính tuổi hoang ốc này phục vụ người muốn xem tuổi làm nhà; tuy nhiên cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, cứ thế tăng dần lên đến 60 tại lục Hoang Ốc và 70 lại quay lại từ nhất Cát…

Như đã nói ở trên chủ yếu xem tuổi hoang ốc để tránh xây nhà vào quãng thời gian đó. Bên cạnh đó, mỗi cung hoang ốc lại có một ý nghĩa khác nhau. Thứ nhất, ở Nhất Cát, nếu làm nhà tuổi này thì gia chủ sẽ có nơi an cư tốt, mọi việc đều trôi chảy, thuận lợi. Thứ 2, ở cung Nhì Nghi, gia chủ làm nhà ở tuổi này sẽ cơ lợi, giàu có, phú quý. Ở cung Tam Địa Sát, tuổi này không nên làm nhà, nó sữ tương khắc và gây ra cho gia chủ mắc bệnh tật khó chữa. Thứ 4, cung Tứ Tấn Tài, làm nhà ở tuổi này, sẽ đem lại phúc lộc đề huề cho gia chủ. Cung Ngũ Thọ Tử, tuổi này làm nhà sẽ phạm và gia đình chia rẽ đôi ngả, sinh ly tử biệt. Cung cuối cùng là Lục hoang ốc, tuổi này làm nhà cũng cực kỳ không tốt, gia chủ khó lòng thành đạt! Vậy tóm lại, nếu tuổi gia chủ ở các cung nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài thì làm nhà sẽ thuận lợi, đem đến nhiều sự thuận lợi cho gia chủ. Các cung còn lại cần phải tránh tuyệt đối kiêng kỵ!

Xem tuổi làm nhà tránh tuổi tam tai

Xem tuổi làm nhà tránh tuổi tam tai

Tuổi tam tai cũng là một tuổi cần tránh khi xem tuổi làm nhà. Theo truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian về việc chọn lựa cát – hung trong khởi sự làm nhà cần tránh tam hợp theo các năm. Đây cũng là một yếu tố phong thủy cần được cân nhắc nhiều sau đây chúng tôi xịn được tổng hợp lại những quy định đó như sau:

  • Tuổi thân, tý, thìn phạm tam tai vào năm dần, mão và năm thìn
  • Tuổi dần, ngọ, tuât phạm tam tai vào năm thân, dậu và tuất
  • Tuổi tỵ, dậu, sửu phạm tam tai vào các năm hợi, tý và sửu
  • Tuổi hợi, mão, mùi phạm tam tai vào các năm tỵ, ngọ và mùi

Theo thuyết dân gian, những năm gia chủ dính tam tai thì không nên làm nhà, tuy nhiên, vẫn có nhiều tài liệu nói rằng vẫn có thể xây nhà trong năm tam tai này với điều kiện gia chủ cần phải hóa giải bằng việc áp dụng câu “của đi thay người”. Theo thuyết Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim gia chủ có thể có thể cùng tham gia với thợ thuyền nên yếu tố tam tai này không còn quá khắt khe trong chuyện xây nhà. Bạn có thể tìm hiểu những phép hóa giải của các thầy xem phong thủy để có nhiều thông tin bổ ích hơn!

Tuy nhiên để chắc chắn và an toàn, các bạn nên lựa chọn xem tuổi làm nhà không bị kim lâu, hoang ốc hay tam tai; đồng thời cũng nên chuẩn bị tất cả từ kinh tế đến thủ tục tin ngưỡng hợp phong thủy để luôn nắm thế chủ động trong việc  xây nhà – công việc quan trọng của cả đời người nhé!

Bài viết liên quan
.
.
.
.