Bỏ túi mẹo khắc phục phong thủy căn hộ chung cư cho cuộc sống bình an

16. Bỏ ti mẹo khắc phục phong thủy căn hộ chung cư cho cuộc sống bình an 1

Bỏ túi mẹo khắc phục phong thủy căn hộ chung cư cho cuộc sống bình an

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
620 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, việc thiết kế nhà chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy. Người ta thường tìm cách hóa giải điểm xấu này theo phong thủy nhà  chung cư.

Nội Dung

Tại sao nhà chung cư thường phạm yếu tố phong thủy?

phong thủy nhà chung cư

Minh họa-Nhà ở chung cư

Ngày nay khi dân số ngày càng đông trong khi quỹ đất có hạn. Do đó nhà chung cư được xây dựng lên nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho con người.

Nhà chung cư do hạn chế về diện tích, không gian cho nên khi xây dựng không thể thiết kế theo đúng phong thủy. Do đó, khi ở gia chủ phải sử dụng các mẹo khác nhau để khắc phục phong thủy nhà chung cư.

Mẹo khắc phục phong thủy cho căn hộ chung cư

Hóa giải sự bất an

Điểm yếu của căn hộ chung cư là từ bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ. Theo phong thủy nhà chung cư, điều này tối kỵ vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.

Cách hóa giải: Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp, bạn có thể sử dụng quầy bar che chắn.

Theo kiến trúc sư Kiến Việt Hưng, căn hộ tốt cần “tàng phong tụ khí” tức là sự luân chuyển khí phải thuận lợi, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Do diện tích hạn chế nên cửa vào các căn hộ chung cư ở cùng hành lang và thường đối diện nhau, có cửa lại nằm ở góc cuối, hẹp. Người sống trong căn hộ này dễ gặp rủi ro hoặc mắc các bệnh liên quan đến tỳ vị, khí huyết.

Cách hóa giải: Treo chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào của căn hộ sẽ giúp khí luân chuyển tốt hơn. Căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa, giúp tán khí, tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.

Từ bên ngoài nhà thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ. Theo phong thủy, điều này tối kỵ vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.

Cách hóa giải: Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp, bạn có thể sử dụng quầy bar che chắn. Trên tủ và quầy bar nên bày tượng kỳ lân hoặc tượng Thái Sơn trấn trạch quay ra cửa để hóa giải sát khí, đem lại bình an và may mắn.

Xử lý những ô cửa

phong thủy nhà chung cư

Cửa sổ chung cư

Trong phong thủy nhà ở chung cư cửa sổ có vai trò quan trò quan trọng. Một bất cập khác nữa của cửa sổ chung cư thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Cũng có khi bị những góc nhọn, mái nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào hoặc được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ.

Cách hóa giải: Dùng rèm che các cửa sổ, cửa ban công. Trong trường hợp nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm, hãy treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Vật này thuộc hành Kim có tác dụng hóa giải sát khí chiếu đến.

Nhà vệ sinh

Do diện tích nhà hạn chế nên nhà vệ sinh cũng được thiết kế khép kín trong phòng ngủ. Theo thuật phong thủy, cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ, đặc biệt là người mệnh Hỏa.

Cách hóa giải: Treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng gần kề hoặc xung đối. Pháp khí này giúp căn nhà yên tĩnh, tránh bị xáo trộn. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn thì đặt cây xanh hoặc bình hoa tươi. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.

Gia tăng dương khí

Đối với các khu chung cư cũ, vấn đề tồn tại là hệ thống chiếu sáng hạn chế, diện tích sử dụng quá chật hẹp, phát sinh âm khí lớn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải: Ngay trong phòng khách, bày quả cầu phong thủy bát mã. Vật khí này có công năng gia tăng dương khí, giúp cho khí trong nhà lưu thông tốt. Hàng ngày, bạn nên quay cầu này để kích hoạt khí.

Nếu biết cách khắc phục phong thủy nhà chung cư, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để có cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Bài viết liên quan
.
.
.
.