Tư vấn lựa chọn màu sắc nhà ở theo phong thủy

237 Views

Ngôi nhà là tổ ấm, là chốn bình yên cho mỗi chúng ta sau một ngày làm việc trở về. Nhà là nơi giúp ta quây quần cùng tổ ấm sau những bộn bề lo toan công việc. Ngôi nhà có tầm quan trọng như vậy đó thưa các bạn. Vậy bạn đã biết cách thiết kế màu sắc nhà ở theo phong thủy chưa? Hãy để cho chúng tôi tư vấn cho các bạn.

Tư vấn lựa chọn màu sắc nhà ở theo phong thủy

Lựa chọn màu sơn theo mệnh

Với mỗi bản mệnh sẽ có màu sắc khác nhau. Nếu chọn màu sắc nhà ở theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim hợp với bản mệnh của bạn sẽ giúp cho công việc của bạn được hanh thông, kinh doanh trôi chảy, thuận buồm xuôi gió. Điều cần thiết là bạn phải xác định được mình thuộc mệnh nào để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Mệnh của mỗi người tồn tại theo qui luật tự nhiên có tương sinh, tương khắc và dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Màu sắc cũng có sự chuyển đổi và liên quan tới ngũ hành. Mỗi màu  tương ứng với mỗi hành, cụ thể như sau:

  • Màu trắng, vàng nhạt ứng với hành Kim.
  • Màu đen, tím, xanh nước biển ứng với hành Thủy.
  • Màu đỏ ứng với hành Hỏa.
  • Màu trắng, vàng nhạt ứng với hành Kim.
  • Màu nâu, vàng đất ứng với hành Thổ.

  

Người hành Hỏa phù hợp với màu đỏ

Lựa chọn màu sơn theo hướng nhà

Màu sắc nhà ở theo phong thủy là rất quan trọng. Do đó khi lựa chọn màu sơn, bạn nên tham khảo màu sắc phù hợp với hướng nhà.

  • Hướng Bắc: Màu phù hợp nhất là màu xám, màu ghi hoặc màu xanh dương.
  • Hướng Nam: Màu phù hợp là màu đỏ và màu hồng. Nhà hướng Nam nếu sơn màu đỏ sẽ mang lại tài lộc, còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Các món đồ nội thất, phụ kiện trang trí trong nhà bạn cũng nên dùng những màu này.
  • Hướng Đông: Màu xanh lá cây phù hợp nhất cho hướng này. Màu xanh còn tượng trưng cho mùa xuân, mùa của lộc biếc, cấy cối xanh tươi, màu xanh cũng có hàm ý mang tài lộc vào nhà.
  • Hướng Tây: Màu sữa hoặc màu trắng là những màu bạn nên chọn cho ngôi nhà của bạn. Hai màu này sẽ mang lại không khí ấm áp và ánh sáng. Bạn cũng có thể chọn những gam màu nhạt hơn như xanh nhạt, hồng phớt để mang lại cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Chọn màu hài hòa với khí hậu

Bạn không nên bỏ qua đặc điểm khí hậu vùng miền nơi bạn đang sinh sống để lựa chọn màu sắc nhà ở theo phong thủy cho căn nhà của bạn.

Với những căn Biệt thự cổ điển ba tầng hay căn nhà ở hướng Nam (gồm cả Tây Nam và Đông Nam) thì bạn có thể chọn bất kì màu nào vì hướng này khí hậu luôn mát mẻ quanh năm.

Nhà có hướng chính Bắc hay Đông Bắc. Hướng này thường phải hứng chịu không khí lạnh từ phương Bắc thổi tới. Vì vậy bạn nên chọn những gam màu ấm và sáng.

Màu ấm phù hợp với hướng Bắc hay Đông Bắc

Nhà hướng chính Tây hay Tây Bắc. Nhà ở hướng này khá nóng, trái ngược với hướng Bắc. Kiến trúc Kiến Việt Hưng khuyên bạn  nên chọn những màu mát mắt như xanh lá cây, trắng sữa hoặc xanh da trời để tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà bạn.

Khi lựa chọn màu sơn tuân thủ theo màu sắc nhà ở theo phong thủy ở trên thì sẽ mang lại hiệu ứng tích cực cho gia đình bạn. Mong rằng qua bài viết này giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với hướng nhà cũng như bản mệnh của bạn để mang đến sự an lành, thịnh vượng cho gia đình bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!