Hô biến căn hộ 68 m2 thành nơi đón nắng và gió

10. H￴ biến căn hộ 68 m2 th¢nh nơi đ￳n nắng v¢ gi￳ 2 1

Hô biến căn hộ 68 m2 thành nơi đón nắng và gió

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
688 Views
5/5 - (1 bình chọn)

Làm thế nào để biến căn hộ 68 m2 thành nơi đón nắng và gió. Hãy tham khảo cách bài trí nội thất  sau để có được không gian như mơ.

Trước khi cải tạo nhà

Trước khi cải tạo nhà 68 m2 ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) chỉ có một mặt thoáng lại thêm tường xây theo thiết kế cũ cản trở khả năng chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Đây là yếu tố không tốt trong phong thủy. Bởi một căn phòng bí bức không chỉ đem lại cảm giác khó chịu, mệt mỏi mà còn tạo ra luồng năng lượng xấu không tốt cho gia chủ.

cải tạo nhà

Căn hộ trước khi cải tạo

Tuy nhiên với một căn hộ có diện tích hạn chế như vậy, làm thế nào để cải tao cho hợp phong thủy ?

Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng cách bài trí sinh động kiến trúc sư Kiến Việt Hưng đã cải tạo thành căn hộ đáng mơ.

Căn hộ sau khi cải tạo

Kiến trúc sư đưa ra giải pháp kết hợp các không gian chức năng, sử dụng vách ngăn mềm như rèm, cửa lùa đảm bảo riêng tư và có thể mở rộng không gian lúc có nhu cầu. Cửa sổ cũng được cải tạo cung cấp ánh sáng và thông gió tốt hơn. Đây là điều quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Cải tạo Căn chung cư 68 m2 này là mô hình sống điển hình của một gia đình trẻ với hai bố mẹ và một con gái nhỏ. Gia chủ muốn nhà đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày theo thói quen của người Việt mà không can thiệp nhiều vào hệ thống kỹ thuật hiện có.

Việc tạo một không gian đa năng ở mặt trước giúp chủ nhà dễ dàng thay đổi việc sắp đặt bàn ghế theo ý thích khiến căn hộ lúc nào cũng mới. Đây là khu sinh hoạt chung này là nơi diễn ra các hoạt động tập thể giữa mọi người trong gia đình hoặc với bạn bè. Đó có thể là chỗ đọc sách của người vợ, nơi ngồi vẽ tranh và vui đùa của con nhỏ, không gian cà phê sáng của người cha. Thật là một không gian tuyệt vời theo phong thủy nhà ở. Khoảng không đó chạy suốt chiều rộng căn hộ với vách ngăn cơ động và nội thất thông minh để đón thêm nắng và gió.

cải tạo nhà

Căn hộ khi được cải tạo

Sử dụng hệ thống rèm cửa cách nhiệt giúp căn phòng tránh cái oi ả của mùa hè đồng thời lúc đóng kín vẫn có thể sử dụng điều hòa mà không bị thoát nhiệt.

Người thiết kế sử dụng các vật liệu tầm tiền trung bình để giảm thiểu chi phí. Vật liệu và chất thải xây dựng cũng được giảm thiểu.

Căn hộ được sắp xếp hài hòa giữa các đồ đạc hiện đại và giản dị. Người thiết kế căn hộ theo phong thủy cũng giấu đi những món đồ dễ phá đi nét đẹp tổng thể như điều hòa. Trong căn hộ có sự kết hợp của nội thất hiện đại và các chi tiết mộc mạc. Những tông màu nâu ấm áp kết hợp với các bình cây xanh giúp cho căn hộ có cảm giác ấm cúng và thân thiện ngay khi vừa làm xong.

Các đồ rời (sofa, bàn, ghế…) được lựa chọn kỹ càng để tránh cảm giác nặng nề, giúp không gian gọn hơn, tạo được nhiều khoảng trống cho căn hộ.

Việc sắp đặt đồ rời trong nhà đan xen các khoảng trống còn là hướng mở giúp gia chủ thoải mái hơn trong việc thay đổi sau này. Bởi mọi căn nhà đến một thời điểm nào đó cũng cần có sự làm mới.

Dưới đôi bàn tay của người kiến trúc sư căn hộ bỗng hô biến thành một không gian thoáng đãng, sinh động theo phong thủy , tạo cho gia chủ sự ấm áp, yên bình.

Bài viết liên quan
.
.
.
.