Phong thủy nhà ở đẹp và những điều không nên có

28ảnh 1 Phong thủy nhà ở đẹp và những điều không nên có

Phong thủy nhà ở đẹp và những điều không nên có

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
973 Views
4/5 - (3 bình chọn)

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như việc sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình. Vì thế, một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp và ngược lại. Trong phong thủy của ngôi nhà, có nhiều điều bạn cần biết khi xây nhà hoặc mua nhà để tránh không phạm phải. Dưới đây là những điều không nên có.

Nội Dung

1.       Bếp lửa đối diện với cửa nhà

Bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa ra ban công, cửa nhà, cửa phòng ngủ, cửa phòng bếp vì như thế sẽ “bị phạm”, điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn. Thậm chí sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình.

Phương pháp hóa giải đơn giản nhất cho phong thủy nhà ở của bạn đó là làm rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che đi. Chú ý cho phù hợp với thiết kế và thẩm mỹ ngôi nhà.

2.       Ban công đối diện bếp

Nhiều người khi thiết kế, sắp xếp nhà thường để ban công đối diện nhà bếp để tạo cảm giác thoải mái, thuận tiện, thư giãn mỗi khi làm bếp. Tuy nhiên, xét theo phong thủy phòng bếp, ban công không thể dối diện bếp. Nếu đối diện thì sẽ bị phạm lỗi phong thủy gọi là “Xuyên Tâm”, khiến trong gia đình mất đoàn kết, luôn xào xáo. Đàn ông “dễ ăn chả”, đàn bà “dễ ăn nem”, con cái cũng không gần gũi, xa cách.

phong thuy nha o dep va nhung dieu khong nen co 1259

Không nên để ban công đối diện bếp, dễ gây mất đoàn kết trong gia đình

Cách hóa giải: Đặt chậu hoa hoặc cây leo ngăn cách. Hoặc đặt huyền không, dùng rèm che, sao cho bếp và ban công không nhìn thẳng vào nhau là được. Bạn cũng nên lưu ý sắp đặt mọi thứ hài hòa, không ảnh hưởng đến đi lại, thẩm mỹ không gian.

3.       Vị trí đặt gương

Về phong thủy nhà ở, bạn không nên đặt kính hay gương một cách tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ. Nếu trong trường hợp sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác thì bạn nên cân nhắc kỹ. Nên tham khảo về những lưu ý vị trí đặt gương để có phong thủy nhà ở đẹp.

Giường ngủ là nơi đặc biệt không nên đặt kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Và tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

4.       Cây cối trong nhà

Việc đặt, trồng cây phong thủy trong nhà cũng là điều hết sức quan trọng trong phong thủy nhà ở. Tuyệt đối không trang trí bằng những loại cây có độc và cây có lá nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Bạn cũng nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính, nếu nó tươi tốt có nghĩa là trong nhà bạn “Bất can tịnh – không sạch sẽ”.

phong thuy nha o dep va nhung dieu khong nen co 1259 1

Nên chọn những cây có lá to rộng, có khả năng hút khí độc

Cách tốt nhất là chọn những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc. Nếu có thể, bạn hãy tuyệt đối hóa việc để cây trồng trong nhà để có một phong thủy nhà ở đẹp, tốt.

Trên đây là những điều không nên có để có một phong thủy nhà ở đẹp. Các bạn hãy ghi nhớ, note lại, biết đâu sẽ giúp ích trong cuộc sống của bạn đấy.

Bài viết liên quan
.
.
.
.