Tư vấn bố trí cửa sổ hợp phong thủy đón vận tài vào nhà

241 Views

Bố trí cửa số hợp phong thủy để đón vận tài vào nhà không phải là chuyện dễ dàng nếu bạn không hiểu biết nhiều về phong thủy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó để bạn có thể tự thiết kế vị trí cửa sổ cho chính căn nhà của bạn.

Cửa chính và cửa sổ

Không ít người đã từng băn khoăn về số lượng, tỷ lệ và kích thước cửa chính với cửa sổ thế nào cho phù hợp. Bố trí cửa số hợp phong thủy xưa nay không quy định về số lượng cửa trong mỗi nhà, mỗi phòng. Điều cốt yếu là sự tương quan hợp lý giữa cửa sổ – cửa chính với toàn thể không gian sử dụng.

bố trí cửa sổ hợp phong thủy

Bố trí cửa số hợp phong thủy như nào cho đúng?

Nhà sẽ có tính chất hướng nội, khép kín và tách biệt với ngoại cảnh nếu quá ít cửa sổ. Ngược lại, nhà có nhiều cửa sổ hay cả mảng kính mở rộng thì hướng ngoại hơn, có xu hướng thu hút, phù hợp làm cửa hàng, văn phòng kinh doanh, nơi tập trung đông người. Do đó, phải căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà quy định số lượng, kích thước của cửa sổ.    

Số lượng cửa sổ vừa đủ

Cửa sổ giúp lưu thông khí vận trong nhà. Nhà ở có sự luân chuyển khí vận sẽ gia tăng điềm lành. Nhưng nếu có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến cho khí vận trong nhà mất ổn định, cuộc sống gia đình dễ bất hòa.

Ngược lại, trong cách bố trí cửa số hợp phong thủy, nếu số lượng cửa sổ quá ít thì nhà không thể thải khí cũ, nạp khí mới, khiến gia chủ dễ sinh bệnh. Số lượng cửa thích hợp tùy thuộc kích thước ngôi nhà (thông thường khoảng 4 cửa là đủ).

Lưu ý màu sắc cửa sổ

Màu khung cửa sổ không cùng màu với tường nhà sẽ làm nổi bật cảnh trí bên ngoài thông qua cửa sổ, giúp mang đến sức sống cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu có thể chọn màu sắc theo vị trí thì càng có lợi hơn trong việc bố trí cửa số hợp phong thủy.

  • Cửa sổ hướng Đông thích hợp màu vàng, màu nâu.
  • Cửa sổ hướng Đông Nam thích hợp màu đen, màu nâu.
  • Cửa sổ hướng Nam thích hợp màu trắng, màu bạc.
  • Cửa sổ hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thích hợp màu đen, và màu xanh lam.
  • Cửa sổ hướng Tây hoặc Tây Bắc thích hợp màu lục, màu xanh ra trời.
  • Cửa sổ hướng Bắc thích hợp màu đỏ, màu hồng.

Kích thước của cửa sổ 

Kích thước cửa sổ quá lớn cũng dễ đẫn đến sự mất cân đối trong việc đón nhận khí vận trong ngoài khiến gia đình bất hòa.

Vào mùa hè, cửa sổ quá lớn, ánh mặt trời chiếu vào gay gắt, hơi nóng cũng mạnh hơn. Mùa đông không khí ấm áp trong nhà lại dễ thất thoát ra ngoài, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy cách bố trí cửa số hợp Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kimlà kích thước không nên quá lớn, cũng không nên quá nhỏ mà phải tương xứng với căn phòng, tổng thể của ngôi nhà.

bố trí cửa sổ hợp phong thủy

Lưu ý trong cách bố trí cửa số hợp phong thủy

Lưu ý hướng mở cửa sổ

Cách mở cửa sổ tốt nhất là đẩy hai cánh cửa sang hai bên để không cản trở khu vực ở phía trước và sau nó. Cửa sổ mở hướng vào trong sẽ khiến chủ nhân trở nên nhút nhát, tụt hậu. Còn dạng cửa sổ mở hướng lên trên (cửa kéo) sẽ khiến công việc gia chủ không thuận lợi.

Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe thì khi cửa sổ hư hỏng phải nhanh chóng sửa chữa và thay mới. Và quan trọng là mỗi ngày ít nhất phải mở cửa sổ một lần để đón không khí và tia sáng vào nhà theo cách bố trí cửa số hợp phong thủy.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
error: Content is protected !!