Phong thủy kê bàn làm việc và những lưu ý quan trọng

55. ảnh 2 Phong thủy kê bàn làm việc và những lưu ý quan trọng

Phong thủy kê bàn làm việc và những lưu ý quan trọng

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
1.544 Views
4/5 - (2 bình chọn)

Phong thủy kê bàn làm việc cũng chính là một trong yếu tố quan trọng quyết định sự thịnh vượng, thăng tiến của bạn trong công việc. Chính vì vậy vấn đề này phải được quan tâm hàng đầu.

Nội Dung

Bài trí bàn làm việc theo tuổi 12 con giáp

Để đáp ứng được phong thủy kê bàn làm việc theo 12 con giáp, trước tiên bạn phải xem cung tuổi của bạn như thế nào. Có như vậy bạn mới xác định được đúng hướng vị trí đặt bàn làm việc của mình. Dưới đây là hướng làm việc phù hợp cho 12 con giáp.

phong thủy kê bàn làm việc

phong thuy ke ban lam viec va nhung luu y quan trong

Phong thủy kê bàn làm việc theo 12 con giáp

Phong thủy kê bàn làm việc phù hợp từng đối tượng công việc

Ở văn phòng, việc bài trí bàn làm việc theo Tư vấn phong thủy xây nhà mệnh kim rất quan trọng. Có thể nói, mọi công việc đều được triển khai xung quanh nó. Vì vậy, một số công việc đặc biệt nên được bày trí khác nhau như:

  • Phong thủy kê bàn làm việc của nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch nên đặt phía bên trái bởi bên trái tượng trưng cho thanh long. Điều này có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc. Phía sau bàn không được có người thường xuyên qua lại.
  • Phong thủy kê bàn làm việc của nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế có thể tùy nhu cầu mà điều chỉnh. Đặt bàn hướng của văn xương tinh (phía Đông) giúp bạn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về. Đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh (góc chéo so với cửa chính) thì sẽ sinh tài lộc, còn vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc) nếu muốn phát triển sự nghiệp.

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

Đặt bàn hướng ra cửa

Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Phong thủy kê bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Việc này còn giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Điểm tựa sau lưng

Phía sau lưng ghế ngồi phải lấy tường làm “sơn” (nghĩa thuần việt là núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều quý nhân giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất kỵ.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa

Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Tránh kê bàn giữa phòng

Theo phong thủy kê bàn làm việc, bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng. Vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý. Và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

phong thuy ke ban lam viec va nhung luu y quan trongphong thủy kê bàn làm việc

Những lưu ý quan trọng theo phong thủy kê bàn làm việc

Nguyên tắc bày biện chung bàn làm việc

  • Máy tính nên đặt ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.
  • Các tập hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp đặt tại hướng đông (cung tài lộc).
  • Theo phong thủy kê bàn làm việc, nếu đèn bàn được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng), bạn sẽ thưởng được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.
  • Hướng tây bắc (cung quý nhân) sẽ dành cho vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê. Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.
  • Hướng bắc (thuộc cung quan lộc) nên dành cho danh thiếp của đối tác làm ăn. Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Với những gợi ý và những lưu ý trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn và áp dụng thành công phong thủy kê bàn làm việc cho bản thân mình.

Tham khảo:

Bài viết liên quan
.
.
.
.